Sinh viên Việt Nam du học Anh sẽ có 2 loại visa khác nhau: General Studen (visa sinh viên trưởng thành dành cho những SV trên 16 tuổi) và Child Student (visa sinh viên nhỏ tuổi dành cho học sinh dưới 16 tuổi).

 Để có visa du học Anh, cần đạt điểm bao nhiêu?

Muốn lên đường qua Vương quốc Anh du học, bạn phải đạt được 40 điểm trong đó 30 điểm cho thư hỗ trợ xin visa từ đơn vị bảo lãnh hợp pháp (trường tại Anh mà bạn sẽ theo học); 10 điểm cho việc chứng minh tài chính đủ trang trả học phí và chi phí sinh hoạt hàng tháng cho đến 9 tháng. Bạn sẽ đạt được 10 điểm khi chứng minh tài chính đầy đủ cho một trong các khóa học sau:

–       9 tháng hoặc ít hơn & học tại London: Toàn bộ học phí + £800 mỗi tháng của khóa học, tối đa là 9 tháng.

–       9 tháng hoặc ít hơn & học ngoài London: Toàn bộ học phí + £600 mỗi tháng của hóa học, tối đa là 9 tháng.

–       Nhiều hơn chín tháng & học tại London: Tiền học phí năm đầu + £7.200 để trang trải cho năm học đầu tiên ở Vương quốc Anh.

–       Nhiều hơn chín tháng & học ngoài London: Tiền học phí năm đầu + £5.400 để trang trải cho năm học đầu tiên ở Vương quốc Anh.

Visa du hoc moi o Anh quoc

Nộp hồ sơ xin Visa:

Các giấy tờ cần có khi nộp hồ sơ xin visa du học Anh:

Xem thêm:  Đi du học Anh tốn chừng này tiền nè...!

–       Hộ chiếu hiện tại của bạn hoặc giấy tờ có giá trị tương đương.

–       Thư hỗ trợ xin visa được cấp bởi trường mà bạn đăng ký nhập học. Việc này đem lại cho bạn 30 trên tổng số 40 điểm cần thiết để được xét duyệt cấp visa.

–       Bằng chứng về tài chính. Hoàn thành các bước này bạn đạt đủ 10 điểm cần thiết còn lại để xét duyệt visa.

–       Các giấy tờ khác có liên quan.

Quy trình nộp hồ sơ visa du học Anh (7 – 15 ngày):

–       Hoàn thành mẫu đơn xin visa trực tuyến và đặt cuộc hẹn qua trang web www.ukinvietnam.fco.gov.uk

–       Sau đó đến Sứ quán Anh tại Hà Nội hoặc Lãnh sứ quán Anh tại Tp HCM nộp đơn xin visa và lấy dấu vân tay (10 ngón), ảnh chụp.

–       Hồ sơ visa của bạn được chuyển đến Băng Cốc để xử lý.

–       Sứ quán Anh hoặc Lãnh sứ quán Anh sẽ thông báo cho bạn đến nhận lại hộ chiếu.

 Làm visa du học Anh

Thời hạn visa du học Anh:

 Sinh viên theo học chương trình đại học có thể được cấp visa tối đa 5 năm. Tuy nhiên quy định mới này không tạo ra khó khăn cho cho sinh viên quốc tế, vì thời gian 5 năm là dư thừa để có được bằng Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here