Những vật dụng hữu ích mà bạn sẽ cần đến trong quá trình du học (không chỉ) tại Vương quốc Anh.

vat-dung-can-thiet-de-du-hoc-anh

1. Vật chắn cửa                             

Sinh viên trường Đại học Bradford chia sẻ rằng cái chắn cửa là thứ vô cùng cần thiết cho tuần đầu tiên mới dọn vào ký túc. Vật dụng này sẽ giúp chiếc cửa phòng của bạn luôn được mở rộng và cũng là cái cớ để bắt đầu những cuộc chuyện trò với bạn cùng nhà.

2. Laptop

Một chiếc máy tính xách tay là một sự đầu tư rất đỗi cần thiết khi học Đại học. Bạn sẽ phải cần nó để ghi chép bài vở, viết bài luận hay làm bài tập, xem phim và kết nối với gia đình, bè bạn ở nhà qua email hay skype.

3. Giấy tờ quan trọng

Nhà trường sẽ đòi hỏi bạn nhiều giấy tờ khác nhau, đặc biệt là những giấy tờ chứng minh nhân thân, thế nên bạn cần mang theo thư của UCAS, các bằng cấp, giấy tờ liên quan đến visa để thuận tiện cho việc đăng ký.

4. “Phục trang”

Chắc chắn rằng trong quá trình du học bạn sẽ được tham dự nhiều buổi tiệc với các phong cách hóa trang theo chủ đề. Thế nên, hãy mang theo cả những bộ trang phục hay ho và cả quái gở nhất!

5. Thẻ di chuyển bằng tàu lửa dành cho sinh viên

Xem thêm:  Trải nghiệm sau một năm du học tại Anh Quốc

Nếu có kế hoạch sử dụng tàu lửa để đi thăm thú Vương quốc Anh, bạn hãy mua chiếc thẻ “Railcard” để tiết kiệm chi phí. Tìm hiểu thêm thông tin tại Travel in the UK.
10-do-dung-huu-dung-khi-du-hoc-anh
6. Đồng hồ báo thức

Hãy “đầu tư” vào một chiếc đồng hồ báo thức để chắc chắn rằng bạn sẽ không bị trễ, lỡ bất cứ buổi học sáng nào. Nhớ đừng quá tin tưởng vào ứng dụng báo thức trên điện thoại vì chúng rất thường hay bị lỗi!

7. Máy in

Trường Đại học nào cũng sẽ hỗ trợ dụng cụ in ấn cho sinh viên (thường nằm trong các thư viện), nhưng nếu mang theo máy in cho riêng mình, bạn sẽ có thể tiết kiệm được kha khá thời gian.

8. Một ít thức ăn

Đây là những thực phẩm sẽ giúp bạn “sống sót” qua tuần đầu tiên ở nước ngoài. Sau khoảng thời gian này, bạn sẽ phải đi tìm những cửa hàng tiết kiệm ở gần nơi mình sinh sống. Ngoài ra, bạn cũng có thể mang theo những gia vị địa phương, với điều kiện đã đọc kỹ các hướng dẫn về việc mang thức ăn lạ vào khu vực Liên minh châu Âu. Xem mục Travelling to the UK để hiểu hơn về các quy định.

9. Ổ cắm điện đa năng/dây sạc…

Điều này sẽ giúp bạn sử dụng các thiết bị hiệu quả mà không ngại hư hỏng, lạc mất hoặc có vấn đề về khác biệt nguồn điện.

Xem thêm:  Chào đón sinh viên quốc tế nhập học kỳ Thu 2020

10. Nhạc cụ

Nếu bạn là một người chơi nhạc cụ, đừng ngại mang chúng đi cùng. Âm nhạc là cách nhanh nhất để kết bạn, cũng là phương tiện để bạn khuây khỏa khi buồn. Nếu không mang nhạc cụ từ nhà theo, bạn sẽ tốn cả một “gia tài” để mua mới ở nước ngoài!

Đọc phiên bản đầy đủ của bài viết “20 vật dụng cần thiết bạn sẽ cần đến tại một trường Đại học Vương quốc Anh”.

(Nguồn: hotcourses.vn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here