Những công trình độc đáo, tuyệt đẹp là một trong những điều thu hút khách du lịch khi tới Vương quốc Anh hay Du học Anh. Đó là những kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ và nổi bật.

Đây là nơi có hàng loạt các di tích, thắng cảnh nổi tiếng hàng đầu thế giới và nhiều công trình kiến trúc được xây dựng trong giai đoạn tiền sử với sự xuất hiện của những kiến trúc La Mã cổ đại.

Tháp đồng hồ Big Ben (Tháp Elizabeth)

Công trình độc đáo  
Tháp đồng hồ Big Ben được xây dựng bên dòng sông

Tháp Đồng hồ còn gọi là tháp Big Ben là công trình đặc biệt, nổi tiếng nhất của cung điện Westminster. Thật ra Big Ben là tên “nick name” của quả chuông treo trong tháp đồng hồ, còn tên gọi chính thức của nó lại là “Quả chuông lớn” (Great Bell). Tháp bây giờ chính thức được gọi là Elizabeth Tower, sau khi được đổi tên nhân dịp lễ Diamond Jubilee kỷ niệm 60 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II và kỷ niệm tháp đồng hồ Big Ben tròn 153 tuổi vào năm 2012. Trên đỉnh Tháp Elizabeth là đồng hồ đổ chuông bốn mặt lớn nhất thế giới và là tháp đồng hồ không có giá đỡ cao thứ ba trên thế giới. Tháp được hoàn thành vào năm 1858. Tháp Elizabeth đã trở thành một trong những biểu tượng nổi bật nhất của cả London và Vương quốc Anh.

Stratford-upon-Avon (Nơi sinh của nhà thơ William Shakespeare)

Công trình độc đáo 1 
Thành phố Stratford-upon-Avon có những ngôi nhà với kiến trúc độc đáo

Thành phố Stratford-upon-Avon nằm cách thủ đô London 150km về phía Tây Bắc. Nó nằm trên sông Avon, cách 35km về phía Đông Nam của Birmingham và 13km về phía Tây Nam của Warwick. Stratford-upon-Avon là nơi sinh của nhà viết kịch nổi tiếng Elizabethen và nhà thơ lừng danh William Shakespeare.

Đó là nơi sinh sống của Shakespeare và những người thân trong gia đình ông, từ thế kỷ XVI cho đến ngày nay. Hàng năm, có khoảng 4,9 triệu lượt du khách đến thăm thành phố này.

Xem thêm:  HƠN 50 % NGHIÊN CỨU SINH TIẾN SĨ Ở ANH LÀ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Cung điện Buckingham

Công trình độc đáo 2 
Toàn cảnh cung điện Buckingham

Cung điện Buckingham do Công tước xứ Buckingham và Normanby xây dựng vào năm 1703. Đến năm 1762, cung điện được bán lại cho vua Geoge đệ tam. Kể từ năm 1837, dưới thời của Nữ hoàng Victoria, cung điện Buckingham chính thức trở thành cung điện Hoàng gia, là nơi sinh sống của những thành viên Hoàng gia Anh và là nơi làm việc của Quốc vương Anh. Cung điện có tất cả 19 phòng khách, 52 phòng ngủ dành cho khách và các thành viên trong Hoàng gia, 78 phòng tắm, 188 phòng dành cho nhân viên của cung điện, 92 phòng làm việc.

Công trình này tọa lạc tại thành phố Westminster, được ba công viên bao bọc, trong đó có công viên nổi tiếng Hyde Park.

Cung điện được xây dựng để phục vụ cho các sự kiện đặc biệt của đất nước và cho Hoàng gia. Đó cũng là một địa điểm du lịch chính của London, hấp đẫn được nhiều khách du lịch ghé thăm.

Cầu tháp London

Công trình độc đáo 3 
Cầu tháp London có độ cao ngang với một tòa nhà 20 tầng hiện đại

 

The Tower Bridge là một công trình kết hợp cầu treo với cầu nâng bắc qua sông Thames tại London, thủ đô Vương quốc Anh. Cây cầu được hoàn thành năm 1894, nằm liền với Tháp London, trở thành một biểu tượng nổi tiếng, gắn liền với thành phố London nói riêng và với nước Anh nói chung. Đây cũng là cây cầu cuối cùng xuôi dòng sông Thames nằm, trong địa phận thành phố. Cầu thường hay bị nhầm lẫn với cầu London (London Bridge) nằm cách nó không xa.

Tháp London

Công trình độc đáo 4 
Toàn cảnh tháp London

Tháp London là một di tích lịch sử nằm ở trung tâm London, Anh, trên bờ phía Bắc của sông Thames. Chức năng chính của tháp vừa là một pháo đài, cung điện Hoàng gia, vừa là nhà tù (dành cho các tù nhân Hoàng gia có địa vị cao, chẳng hạn Nữ hoàng Elizabeth I từng bị giam tại đây). Nơi đây còn có một khu vực để hành hình và tra tấn, một kho vũ khí, một kho bạc, một vườn thú, Royal Mint – xưởng đúc tiền của Hoàng gia Anh, một đài quan sát, và từ năm 1303 là nơi lưu giữ các vương miện của Vương quốc Anh. Gần một ngàn năm qua tòa tháp đã đóng một vai trò trọng yếu trong lịch sử đầy biến động của Anh Quốc.

Xem thêm:  IELTS VÀ TOEFL: LỰA CHỌN KÌ THI NÀO?

York Minster – nhà thờ lớn nhất Bắc Âu

Công trình độc đáo 5 
York Minster là đỉnh cao của nghệ thuật kiến trúc thời đó

Được xây dựng vào thế kỷ thứ XV, York Minster là một dấu son của nghệ thuật kiến trúc thời ấy. Trong suốt hai mươi lăm năm, những kiến trúc sư ở Vương quốc này đã xây nên một kiệt tác nghệ thuật dài 160 mét, chiều ngang 76 mét, bên trong cao tới 27 mét, còn riêng tháp chuông cao 60 mét theo kiểu Gothic nguyên thủy. Cũng chính tại nơi đây, nhiều hoàng đế La Mã đã lên ngôi, để lại cho thánh đường một dấu ấn lịch sử hết sức sâu đậm.

Thánh đường này là điểm đến thường xuyên của người dân xứ York, cũng là nơi dừng chân khám phá của khách du lịch trên khắp thế giới.

Lâu đài Windsor – ngôi nhà lớn nhất thế giới

Công trình độc đáo 6 
Lâu đài Windsor có vẻ đẹp nguy nga, đồ sộ

Lâu đài Windsor, thuộc thị trấn Windsor tại Berkshire Anh quốc, là lâu đài lớn nhất thế giới còn có người ở. Vẻ đẹp nguy nga, đồ sộ và tuyệt mỹ của tòa lâu đài đã tồn tại được hơn 900 năm.

Windsor là lâu đài lớn nhất thế giới với diện tích gần 45.000m2 và toạ lạc ở một vùng đất tuyệt đẹp, nơi hợp lưu của sông Thames và sông Kennet, cách London chỉ 33 km về phía Tây, cũng là một trong ba nơi ở chính của Hoàng gia Anh (cùng với Buckingham – London và Holyrood – Edinburgh).

Toà lâu đài này từ bao đời qua thực tế luôn có hơi ấm của con cháu Hoàng gia. Quá trình củng cố và mở rộng lâu đài Windsor – nơi ở chính của các triều đại Anh liên tục được tiến hành, từ đời này sang đời khác, bất chấp các cuộc chinh chiến và chính biến.

Xem thêm:  VENICE + NEW YORK = BIRMINGHAM?

Viện bảo tàng Vương quốc Anh

Công trình độc đáo 7 
Viện Bảo tàng Anh là một trong những viện bảo tàng lớn nhất thế giới

Được thành lập vào năm 1753, Viện Bảo tàng Anh trưng bày về lịch sử và văn hóa của con người, chủ yếu dựa trên những bộ sưu tập của nhà khoa học Hans Sloane. Với trên 7 triệu vật thể hiện có, Viện Bảo tàng Anh là một trong những viện bảo tàng lớn nhất thế giới, minh họa đầy đủ lịch sử văn hóa loài người từ nguyên thủy đến hiện tại.

Viện bảo tàng mở của lần đầu tiên vào vào ngày 15 tháng 1 năm 1759. Qua hơn hai thế kỷ nó đã được mở rộng và có một và trụ sở chi nhánh. Tận đến năm 1997, khi tòa nhà Thư viện Anh mở cửa cho mọi người, Viện bảo tàng Anh đã được hợp nhất, bao gồm viện bảo tàng quốc gia trước đây và thư viện quốc gia.

Bãi đá cổ Stonehenge

Công trình độc đáo 8 
Bãi đá cổ Stonehenge chứa đựng sự huyền bí, là biểu tượng vĩ cho sức mạnh và độ bền

Bãi đá cổ huyền bí Stonehenge nằm cách thủ đô London hơn 100 dặm về phía Tây Nam và là một công trình tượng đài cự thạch thời kỳ đồ đá mới và thời kỳ đồ đồng. Stonehenge được coi là một trong các di chỉ khảo cổ học bí ẩn nhất trên thế giới. Nó là biểu tượng vĩ cho sự bí ẩn, sức mạnh và độ bền.

Stonehenge bao gồm các tảng đá lớn được xếp thành một vòng tròn. Thời điểm bắt đầu xây dựng Stonehenge được cho là vào khoảng năm 3.100 trước Công Nguyên và phải xây mất 2000 năm vì các tảng đá được sử dụng cho công trình này phải lấy ở một nơi rất xa.

(Theo CafeLand)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here