Lý do nên du học Anh quốc

Ngày nay, Anh đã trở thành điểm đến hàng đầu cho các sinh viên trên toàn thế giới. Với truyền thống giáo dục xuất sắc hàng trăm năm qua, các tổ chức giáo dục cao cấp ở mọi nơi và linh hoạt hơn so với nhiều nước khác, Vương quốc Anh có thể mang đến cho sinh viên quốc tế những lợi ích mà nhiều nước nói tiếng Anh khác không thể. Điều gì làm cho Vương quốc Anh nổi bật? Tại sao nên đến Vương quốc Anh như một điểm đến để phát triển con đường học tập quốc tế?

Điểm đến ngày càng lý tưởng:

Sinh viên quốc tế luôn luôn là một sự hiện diện quan trọng ở Vương quốc Anh, số lượng sinh viên ngày càng tăng và ổn định. Với hơn 330.000 sinh viên quốc tế trong năm học 2005 – 2006, Vương quốc Anh có số lượng sinh viên quốc tế đứng thứ 2 thế giới, sau Mỹ. Anh đã hoạt động tích cực để tận dụng nhu cầu ngày càng tăng đối với việc học tiếng Anh và các rào cản thị thực sau sự kiện 11/9 ở Mỹ.

Công nhận trên toàn thế giới:

Bằng cấp và chứng chỉ từ các tổ chức giáo dục của Anh nổi tiếng với chất lượng cao và đẳng cấp thế giớ. Các tiêu chuẩn giáo dục được thiết lập bởi các trường đại học cũ, quen thuộc như Oxford và Cambridge, nhưng vẫn thông qua nhiều trường Đại học và Cao đẳng trên khắp nước Anh. Đây là một điểm rất hấp dẫn cho sinh viên mong muốn tìm được một việc làm trong tương lai.

dai-hoc-noi-tieng-o-anh

Chi phí giáo dục thấp:

Các chi phí học tập cho một sinh viên quốc tế ở Anh thì thấp hơn so với Mỹ và một số nước khác. Sinh viên cũng có thể tiết kiệm được nhiều tiền bởi vì thời gian hoàn thành các khóa học ở Anh ít hơn so với nhiều nước khác. Mặc dù chương trình học 4 năm đang ngày càng phổ biến, nhưng hầu hết các chương trình Đại học ở Anh chỉ 3 năm và thông thường chương trình Thạc sỹ thì từ 1-2 năm. Chương trình học ngắn hơn thì chi phí sẽ được rút ngắn hơn, sinh viên chỉ phải dự trù chi phí cho 3 năm học thay vì 4 năm hay thậm chí 5 năm như ở nhiều nước khác.

Cơ hội việc làm:

Anh cho phép một sinh viên quốc tế làm việc 20 giờ/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong các ngày nghỉ lễ. Tất nhiên, sinh viên nên tham vấn với cố vấn sinh viên quốc tế ở trường trước khi bắt đầu bất kỳ công việc gì để không phải vi phạm thị thực và các quy định của Chính phủ. Ngoài ra, để tìm được việc làm không phải dễ, cho nên dựa vào thu nhập của công việc bán thời gian để trang trải chi phí học tập, sinh hoạt không phải là một ý kiến hay. Trừ khi sinh viên có được một việc làm thông qua sự giới thiệu của trường trước khi đến, mặc dù vậy sinh viên vẫn nên dự trù sẵn chi phí cho một năm đầu học tập mà không có bất cứ nguồn thu nhập nào.

du-hoc-anh

Học bổng/ Cho vay:

Chuẩn bị tài chính cho việc học tập quốc tế rất khó khăn. Cách tiếp cận tốt nhất bao gồm sự chuẩn bị, phân tích kỹ càng ngân sách của sinh viên và những khó khăn trong việc tìm và xin học bổng. Hiện nay có rất nhiều học bổng và các khoản vay dành cho sinh viên muốn du học tại Vương quốc Anh.

Cửa ngõ vào các nước châu Âu khác:

Với việc xuất hiện các kênh giao thông ngầm và các hãng hàng không giá rẻ như hãng Easy Jet và Ryan Air, sinh viên có thể đi từ Anh đến các nước châu Âu khác dễ dàng hơn. Từ Anh, Sinh viên có thể đến hầu hết mọi nơi ở châu Âu chỉ trong vài giờ bằng tàu cao tốc hoặc các chuyến bay trực tiếp. Ví dụ, nếu sinh viên đang học ở London hay Manchester và muốn thư giãn cuối tuần ở Ý thì sinh viên có thể bay trực tiếp đến Rome, Milan, Pisa, Genoa, Venice và những thành phố khác tại Ý bằng hãng hàng không giá rẻ Ryan Air. Các chuyến bay trực tiếp sẽ mất khoảng hai giờ và chi phí dao động 30-100 bảng Anh, tùy thuộc vào thời gian đi và thời gian đặt vé…

Đa văn hóa quốc:

du-hoc-sinh-anh

Anh được biết đến vì có một xã hội đa văn hóa với tất cả các tôn giáo và tín ngưỡng đại diện một cách nào đó. Với sự phức tạp về chủng tộc, sắc tộc và tôn giáo, Anh rất cởi mở với các truyền thống và nền văn hóa mới – đây là một điều tuyệt vời cho sinh viên từ các nước khác!

Tham khảo thêm thông tin tại du học Anh

INEC tự hào là công ty tư vấn du học được đào tạo và đề cử chính thức bởi Hội Đồng Anh. Chúng tôi tư vấn chuyên nghiệp các khoá học thích hợp cho học sinh, sinh viên & cung cấp các dịch vụ hỗ trợ với tư cách Đại diện cho các trường Anh ngữ, Trung Học, Cao Đẳng, Đại Học HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ như: dịch thuật, hồ sơ xin học, hồ sơ visa, sắp xếp chỗ ở, mua vé máy bay giá rẻ, …

Liên hệ đại diện tại Việt Nam:

Công ty du học INEC

ĐC: 138 Trần Nhân Tôn, phường 2, quận 10, TP.HCM

ĐT: (08) 3938 1080 Hotline: 0935 318 104 – 0903 361 453

Email: suong@inec.vn YM!: inec.tuvanonline7 Skype: inec.tuvanonline7

Website: www.inec.vn – kienthucduhocanh.com Facebook: Du hoc Anh INEC

Nguồn: uk.internationalstudent.com