Tại buổi lễ trao giải tổ chức ở London vào ngày 8 tháng 10 năm 2014, trường đại học York đã dành được giải thưởng về ‘Lựa chọn của các sinh viên’, bình chọn bởi các sinh viên quốc tế thông qua trang hotcourses. Tiêu chí của giải thưởng này là nhận xét từ các sinh viên và xếp loại trường, khiến cho việc đánh giá này trở nên đáng tin cậy hơn. Xếp loại trường bao gồm những vấn đề ảnh hưởng không nhỏ đến du học sinh như ‘khả năng việc làm’ hay ‘những kinh nghiệm học tập’. Sinh viên có thể viết những nhận xét của mình cho trường đại học mà họ đã từng theo học bất kể thời gian nào.

1

Là một thành viên của Russell Group, trường đại học York thành lập năm 1963 với 230 sinh viên, qua 50 năm phát triển, York đã vươn lên trở thành một trong những trường đại học hàng đầu thế giới với hơn 30 cơ sở học tập, nghiên cứu và số lượng sinh viên lên đến 16,000 người. Những hoạt động nghiên cứu của trường đại học York luôn chiếm tỉ lệ phần trăm cao nhất, đạt chất lượng 4* so với các trường ở Anh Quốc và đứng vị trí thứ 8 trong 159 trường đại học về chất lượng nghiên cứu. Theo một cuộc khảo sát sinh viên vào năm 2012, gần 90% sinh viên của trường ca ngợi về chất lượng giảng dạy ở các khóa học.

Xem thêm:  Du học Anh từ lớp 11 nên chọn khóa A Level hay dự bị đại học?

2

Trường Đại học York

Nusrat Bashir, Trưởng ban tổ chức tuyển sinh quốc tế trường đại học York đã trả lời rằng: ‘Chúng tôi rất vui khi nhận được giải thưởng này và đó là một vinh dự lớn đối với trường chúng tôi. Giải thưởng này không chỉ ghi nhận những thành tích xuất sắc từ đội ngũ nhân viên mà còn có vai trò của tất cả các sinh viên trong việc giúp đỡ để các du học sinh có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi học tập ở York’.

Sau York, đại học Durham và Plymouth lần lượt xếp vị trí thứ 2 và thứ 3 trong bảng bình chọn của các sinh viên. Thành lập năm 1832, Durham thuộc top 3 trường đại học lâu đời nhất nước Anh sau đại học Oxford và Cambridge. Durham xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng các trường đại học ở Anh ‘The Complete University Guide 2015’, xếp thứ 6 theo tạp chí Times và đứng thứ 83 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới (The World Ranking 2014). Durham là một trong 6 trường theo hệ thống ‘college’ – bao gồm 16 trường cao đẳng, mỗi trường cao đẳng có nội quy và đặc trưng riêng. Trường thu hút sinh viên ở nhiều ngành, đặc biệt là ngành ngôn ngữ học, kinh doanh và khoa học y sinh.

3Đại học Durham

Mệnh danh là trường đại học hiện đại và rộng lớn nhất khu vực Tây Nam nước Anh, Plymouth còn đạt nhiều giải thưởng về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Plymouth thành lập năm 1862, được biết đến là một trường cao đẳng dạy nghề và mang danh hiệu trường đại học từ năm 1992. Trường hiện tại có khoảng 30,000 sinh viên đang theo học với 3000 sinh viên quốc tế đến từ 100 quốc gia khác nhau trên thế giới. Học tập ở Plymouth sẽ cho bạn nhiều kỉ niệm khó quên về một thành phố tràn đầy sức sống bao quanh bởi những khung cảnh yên bình và rất gần với nhiều bãi biển đẹp nhất nước Anh.

Xem thêm:  Trải nghiệm sau một năm du học tại Anh Quốc

4Đại học Plymouth

Mike Elms, CEO của Hotcourses cho rằng: ‘Những nhận xét của sinh viên cho thấy cái nhìn chân thực về cuộc sống ở trường đại học như thế nào. Tôi xin gửi lời chúc mừng đến tất cả các trường đạt giải hay những trường đã được đề cử. Những giải thưởng này dựa trên những trải nghiệm của sinh viên trường các bạn và đó là điều mà các bạn nên tự hào’.

Julita – CTV INEC

(Nguồn tổng hợp)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here