Theo một cuộc khảo sát của Theguardian, cứ 9 người lựa chọn cho mình con đường đi du học thì có 1 người chọn du học Anh. Là quốc gia xếp thứ hai trên thế giới có nhiều trường đại học góp mặt trong bảng xếp hạng 100 trường đại học danh tiếng nhất (sau Mỹ) của Tạp chí Times Higher Education, đồng thời cũng đứng thứ hai thế giới về số lượng giải Nobel danh tiếng (theo The Richest). Với sự pha trộn hài hòa giữa nét văn hóa cổ điển Tây phương cùng phong cách hiện đại, tính quốc tế và nền giáo dục đẳng cấp đã làm cho vương quốc Anh trở thành điểm đến học tập hấp dẫn bậc nhất hành tinh. Chính vì vậy, không khó để lý giải lý do mà mỗi năm xứ sở sương mù chào đón hơn 500.000 sinh viên quốc tế đến du học Anh.

Mặc dù thụ hưởng nền giáo dục ưu tú và tiên tiến như Anh Quốc chính là ước mơ, hoài bão của biết bao bạn trẻ nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để du học tại quốc gia này. Lý do thì có nhiều nhưng cơ bản nhất vẫn là hồ sơ năng lực của người đi du học, tiềm lực tài chính cũng như sự chịu khó, khát khao kiến tạo một tương lai tươi sáng thật cháy bỏng. Có không ít học sinh sinh viên đã phải gác lại giấc mơ du học của mình vì chưa đáp ứng được điều kiện đi du học. Vậy, điều kiện du học Anh là gì?

Điều kiện du học Anh 1Anh Quốc – điểm đến du học lý tưởng của học sinh sinh viên quốc tế

Điều kiện về trình độ học vấn

Hệ thống giáo dục Anh Quốc có nhiều điểm khác biệt so với hệ thống giáo dục Việt Nam. Chính vì vậy, tùy thuộc vào từng độ tuổi, năng lực, trình độ học vấn hiện tại mà bạn có cơ hội lựa chọn khóa học phù hợp nhất với bản thân mình. Điều kiện du học Anh vụ thể với trình độ học vấn như sau:

Chương trình Điều kiện xét tuyển
A Level hoặc IB (bậc phổ thông của Anh Quốc) – Học sinh từ 16 tuổi, hoàn tất lớp 10 hoặc 11

– IELTS 5.5 – 6.0

Dự bị đại học – Hoàn tất chương trình THPT

– IELTS 5.5

Cao đẳng (tương đương năm 1 ĐH) – Hoàn tất lớp 12 hoặc năm 1 ĐH/CĐ

– IELTS 5.5

Cử nhân – Hoàn tất năm 1 ĐH/CĐ

– IELTS 6.0

Dự bị thạc sĩ – Tốt nghiệp đại học

– IELTS 5.5 – 6.0

Thạc sĩ – Tốt nghiệp đại học

– IELTS 6.5

Điều kiện về chi phí

Khi nhắc đến du học Anh thì nhiều người rất e ngại về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, bù lại thì thời gian các khóa học tại quốc gia này thường ngắn hơn so với các nước khác. Cụ thể với chương trình cử nhân chỉ diễn ra trong 3 năm và chương trình thạc sĩ chỉ 1 năm. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian và tạo lợi thế để khởi nghiệp sớm hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

Thông thường, chi phí du học Anh sẽ được chia ra làm hai loại cơ bản là học phí và chi phí sinh hoạt. Về học phí trong điều kiện du học Anh sẽ thay đổi tùy thuộc vào khóa học, ngành học cũng như thời gian của khóa học. Đây là bảng tham khảo mức học phí chung cho các khóa học tại Anh.

Chương trình Thời gian Lộ trình học tập Học phí ước tính
Dự bị đại học 1 – 4 kỳ Hoàn tất khóa học sinh viên sẽ chuyển tiếp vào năm 1 chương trình đại học £6.150 – £22.595

(1 khóa)

A Level/ IB 2 năm Hoàn tất khóa học học viên sẽ chuyển tiếp vào năm 1 đại học £5.250 – £23.000

(1 năm)

Cao đẳng 2 – 4 kỳ Hoàn tất khóa học sinh viên sẽ chuyển tiếp vào năm 2 đại học £10.550 – £21.960

(1 khóa)

Cử nhân 3 năm £7.800 – £35.000

(1 năm)

Dự bị thạc sĩ 1 – 3 kỳ Hoàn thành khóa học sinh viên sẽ chuyển tiếp vào chương trình thạc sĩ £6.000 – £16.995

(1 khóa)

Thạc sĩ 1 năm £6.950 – £30.000

(1 năm)

Và tương tự với học phí thì chi phí sinh hoạt ở xứ sương mù sẽ thay đổi theo từng vùng, từng khu vực. Chẳng hạn như mức sinh hoạt phí ở thành phố London và các thành phố miền Đông Nam nước Anh thường đắt hơn chút đỉnh so với vùng miền Bắc, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland. Cụ thể tại London, mức chi phí sinh hoạt sẽ dao động trong khoảng từ £800 – £1.000 cho 1 tháng, còn vùng ngoài thành phố London sẽ là £600 – £800/tháng.

Điều kiện du học Anh 2Tùy vào từng vùng, từng trường, từng ngành mà chi phí học tập sẽ khác nhau

Điều kiện về visa du học

Vương quốc Anh là quốc gia áp dụng hình thức xét duyệt visa dựa trên hệ thống thang điểm (Points-Based System). Để được cấp visa du học Anh thì bạn phải chứng minh với Lãnh sự quán rằng bạn được chấp nhận vào một khóa học tại một ngôi trường, cơ sở đào tạo đã được Cục Biên giới Anh cấp phép. Bên cạnh đó, bạn cũng phải cung cấp những bằng chứng để chứng tỏ gia đình có đủ tiềm lực tài chính để hỗ trợ bạn trong suốt thời gian học tập tại Anh. Ngoài ra, bạn cũng phải cung cấp đầy đủ các thông tin nhận dạng cá nhân ở Lãnh sự Quán Anh tại Việt Nam.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Anh trung bình là 3 tháng. Tuy nhiên, Công ty Du học INEC khuyên bạn nên có sự chuẩn bị từ sớm để phòng tránh trường hợp Lãnh sự yêu cầu bổ sung giấy tờ sẽ làm kéo dài thời gian xét duyệt hồ sơ visa hơn. Mặt khác, việc hoàn thành hồ sơ thị thực sớm cũng giúp bạn chủ động về thời gian chuẩn bị tâm lý, hiểu biết, kiến thức nhằm tránh được những cú “sốc” văn hóa, tinh thần những ngày đầu sang Anh.

Điều kiện du học Anh 3Du học Anh không chỉ mang đến cho bạn kiến thức sâu sắc

Visa du học Anh có những loại cơ bản như sau:

Visa phù hợp cho học viên đăng ký khóa học ngắn hạn hoặc khóa tiếng Anh kéo dài 11 tháng:

  • Thị thực học sinh nhỏ tuổi ngắn hạn: Bạn có thể xin loại thị thực này nếu bạn 17 tuổi hoặc nhỏ hơn và có mong muốn đến học tại vương quốc Anh nhiều nhất là 6 tháng (hoặc 12 tháng nếu bạn đi cùng một khách người lớn với mục đích nghiên cứu hay học tập).
  • Thị thực sinh viên ngắn hạn: Bạn có thể xin loại thị thực này nếu bạn 18 tuổi trở lên và bạn muốn đến học tại Anh nhiều nhất là 6 tháng. Nếu chỉ theo học các khoá tiếng Anh, bạn có thể xin gia hạn thị thực tới 11 tháng.

Hai loại thị thực sau đây cho phép bạn theo học các khóa học có thời gian dài hơn ở nước Anh. Khóa học bạn lựa chọn phải được giảng dạy tại một trường đại học, cao đẳng hoặc trường thuộc các cấp học khác nằm trong danh sách các trường được phép tuyển sinh quốc tế của Cục Biên giới Anh.

  • Thị thực học sinh nhỏ tuổi Tier 4: Bạn có thể xin thị thực này nếu đang trong độ tuổi từ 4 – 17. Trong khoảng độ tuổi từ 4 – 15 thì học sinh xin thị thực phải đến Anh và học tập ở một trường tư thục có trả phí.
  • Thị thực sinh viên thông thường Tier 4: Loại visa này dành cho học sinh sinh viên từ 16 tuổi trở lên và tham gia khóa học kéo dài hơn 6 tháng tại Anh. Với visa Tier 4 này sinh viên sẽ được phép làm thêm trong thời gian học theo quy định của Cục biên giới Anh. Bạn có thể gia hạn visa sau khi nhập cư vào Anh với điều kiện trường mà bạn theo học chứng nhận khóa học mới của bạn là tiếp nối khóa học trước đó.

Điều kiện du học Anh 4Mà còn là những mà những trải nghiệm tuyệt vời khác nữa

Thông tin học bổng du học Anh

Liên hệ với Công ty Du học INEC qua 1900 636990 để được tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với tài chính và năng lực bản thân cũng như hỗ trợ làm hồ sơ xin visa nhanh chóng. Hoặc:

  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070
  • Email: inec@inec.vn
Xem thêm:  Hội thảo du học Anh – trường Quản trị Greenwich London

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here