Bên cạnh niềm vui, sự hứng khởi khi du học vì được làm quen với môi trường hoàn toàn mới thì chi phí du học là điều bạn không thể bỏ qua. Việc quản lý ngân sách của mình, không thể để nó vượt ra ngoài tầm kiểm soát và không phải thực hiện những cuộc gọi điên cuồng hay gửi email về gia đình để được chuyển khoản gấp là điều rất quan trọng.

Dưới đây là một số lời khuyên để bạn tiết kiệm chi phí khi học tập tại vương quốc Anh, thậm chí là trong một thành phố đắt đỏ như London.

>> Tại sao nên du học Anh Quốc ngay bây giờ?

Bí quyết tiết kiệm tiền khi du học Anh Quốc 1

Mở tài khoản ngân hàng

Điều đầu tiên bạn nên làm là hãy chắc chắn rằng bạn mua sắm hợp lý từ những thỏa thuận tốt nhất về tài khoản ngân hàng sinh viên. Rất nhiều tài khoản ngân hàng sẽ cung cấp ưu đãi miễn phí và quà tặng với tài khoản sinh viên như: miễn phí từ 16 – 25 railcard (NatWest), một thẻ NUS miễn phí (Lloyds) hoặc giảm giá trên bảo hiểm (Barclays).

Khi mở một tài khoản ngân hàng, bạn nên đăng ký ngân hàng trực tuyến và tải về ứng dụng của họ. Bạn có thể truy cập vào thông tin tài chính của mình để kiểm tra số dư và có sự sắp xếp chi tiêu hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện chuyển khoản ngân hàng để thanh toán các hóa đơn khi nhận được chúng.

Xem thêm:  Không gian ấm cúng và thoải mái tại Pub

>> Học bổng du học Anh Quốc

Bí quyết tiết kiệm tiền khi du học Anh Quốc 2

Giữ liên lạc với gia đình, bạn bè

Điều quan trọng khi đi du học ở một đất nước xa xôi chính là giữ liên lạc với gia đình và bạn bè. Có rất nhiều cách để giữ liên lạc mà không tác động nhiều đến hóa đơn trên điện thoại của bạn. Skype chính là cách phổ biến để nói chuyện với gia đình, người thân, bạn bè thông qua cuộc gọi âm thanh hoặc video. Rất dễ dàng để cài đặt và sử dụng cũng như ứng dụng này là hoàn toàn miễn phí dù ở những nước khác nhau.

Nhờ sự tiến bộ của smartphones, máy tính bảng và các ứng dụng khác đã giúp cho việc giữ liên lạc với người thân ở nhà trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cũng như Skype thì bạn có thể sử dụng các ứng dụng khác như Whatsapp, Facetime, Facebook Messenger, Google Hangouts…

>> Chi phí du học Anh Quốc

Bí quyết tiết kiệm tiền khi du học Anh Quốc 3

Làm thêm trong thời gian học

Làm thêm trong thời gian học cũng là một cách để sinh viên có thêm chi phí trang trải sinh hoạt. Du học Anh Quốc vừa học vừa làm, sinh viên quốc tế được phép làm thêm tối đa 10 giờ 1 tuần trong suốt năm học. Mức lương tối thiểu ở Anh là £6.50/1 giờ cho những người trên 21 tuổi và £5.03 nếu bạn từ độ tuổi 18 – 20. Còn nếu như bạn đang sống ở London thì mức lương 1 giờ có thể lên đến £8.80. Bạn cũng có thể làm thêm nhiều giờ trong kỳ nghỉ hoặc thực hiện như một phần yêu cầu trong khóa học. Nếu bạn là một người yêu thời trang thì có thể làm việc trong một shop thời trang bán lẻ. Còn nếu như bạn đang học IT hay thiết kế đồ họa có thể làm việc trong cửa hàng công nghệ như PC World…

Xem thêm:  Du học sinh thường gặp phải những khó khăn nào khi du học Anh?

>> Visa du học Anh Quốc/ Chọn ngành học phù hợp với bản thân

Bí quyết tiết kiệm tiền khi du học Anh Quốc 4

Tiết kiệm hàng ngày

Bạn có thể tiết kiệm tiền hàng ngày bằng cách mua thẻ giảm giá NUS với £10. Bạn sẽ được giảm giá 20% tại mọt loạt các nhà hàng và các nhà bán lẻ như Top Shop và Pizza Express. Tương tự như vậy, trước khi mua sắm bất cứ thứ gì, bạn nên kiểm tra trang web giảm giá trực tuyến để xem chương trình ưu đãi tốt nhất như Groupon và KGB. Tương tự như mua hàng trên Amazon thường rẻ hơn nhiều so với việc mua từ một cửa hàng thực tế.

Nếu bạn đang sống chung với một nhóm bạn bè có thể cân nhắc việc mua sắm số lượng lớn để được giảm giá thực phẩm và nhu yếu phẩm gia dụng. Khi nhắc đến siêu thị thì hãy tránh Marks & Spencer và Waitrose bởi vì nó khá đắt, thay vì chọn Lidl, Poundland, Asda and Tescos. Nhiều siêu thị áp dụng chương trình mua một tặng một đối với một số sản phẩm tươi sống. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch đi mua sắm thì hãy khuyến khích bạn bè và chia tiền hóa đơn.

>> Lên kế hoạch đi du học Anh/ Khám phá 4 mùa nước Anh

Bí quyết tiết kiệm tiền khi du học Anh Quốc 5

>> Tham khảo thông tin du học Anh Quốc

(Theo hotcoursesabroad)

Vui lòng liên hệ với Công ty Du học INEC để được hỗ trợ:

  • Hotline: 093 409 2662 – 093 409 9070
  • Email: inec@inec.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here