Du học Anh là một sự đầu tư có giá trị cho tương lai của bạn. Bằng cấp của Anh giúp bạn có ưu thế tham gia tuyển dụng và cơ hội nhận được mức lương cao hơn. Nhưng để du học Anh bạn cần đáp ứng những điều kiện gì? Chi phí thế nào? Làm thế nào để xin visa đến Anh học tập? Hãy xem hướng dẫn toàn diện về du học Anh 2023 của chúng tôi.

VÌ SAO BẠN NÊN DU HỌC ANH 2023?

Nơi có nhiều trường đại học tốt nhất thế giới

Hệ thống giáo dục Anh thuộc top 7 hệ thống giáo dục tốt nhất trên toàn cầu (2020 Universitas 21). Các trường đại học ở Anh có lịch sử hàng thế kỷ, với Oxford và Cambridge đã được thành lập hơn 900 năm trước! Quốc gia này có 17 trường đại học được xếp hạng trong top 100 thế giới, theo QS World University Rankings 2023. Nhờ có truyền thống phong phú về tư duy phản biện và sự nghiêm túc trong học thuật, cứ ba sinh viên học đại học tại Anh thì có hơn một người tốt nghiệp đạt được bằng giỏi (first-class degree).

Tiêu chuẩn chất lượng cao

Các trường đại học ở Anh được Cơ quan Quality Assurance Agency for Higher Education (QAA) kiểm tra thường xuyên, đảm bảo duy trì tiêu chuẩn xuất sắc trong học tập, nghiên cứu và giảng dạy. Hoạt động giảng dạy tại các trường cũng được đánh giá theo Teaching Excellence Framework (TEF) và hoạt động nghiên cứu được đánh giá theo Research Excellence Framework (REF). Tất cả điều này có nghĩa là bạn sẽ có nhiều căn cứ tham khảo để đưa ra lựa chọn sáng suốt cho việc học của mình.

Bằng cấp ngắn hơn các quốc gia khác

Thông thường bạn có thể hoàn thành chương trình đại học tại Anh trong 3 năm nếu học toàn thời gian; bằng thạc sĩ thường 1 năm. Điều này trái ngược với các quốc gia khác như Mỹ – nơi bạn thường mất 4 năm để hoàn thành bằng đại học và 2 năm cho bằng thạc sĩ. Vì vậy, nếu chọn du học Anh 2023, bạn sẽ có thể tốt nghiệp sớm hơn, đồng thời tiết kiệm tiền học phí, chi phí ăn ở.

Điểm đến du học có chi phí thấp hơn so với Mỹ và Úc

Chi phí thấp hơn so với Mỹ và Úc, cùng với thời gian học ngắn hơn (như đã đề cập ở trên), bạn có thể tận hưởng nền giáo dục top đầu, có được những trải nghiệm đáng giá và yên tâm rằng những gì mình nhận được xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Cơ hội làm việc khi trong khi học và sau khi tốt nghiệp

Visa du học Anh cho phép bạn làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên cử nhân và thạc sĩ có thể nộp đơn xin ở lại Anh trong 2 năm, sinh viên tiến sĩ có thể ở lại 3 năm.

Học bổng giá trị đa dạng

Trị giá 30% – 50% – 100%.

Thủ tục gọn gàng, visa dễ dàng

So với những nước khác, hồ sơ du học Anh được đánh giá là gọn gàng, thủ tục không quá phức tạp, yêu cầu chứng minh tài chính không quá khắt khe. Thời gian xét duyệt visa cũng được đánh giá là nhanh hơn so với nhiều nước (ví dụ như Mỹ, Canada).

Cơ hội tuyệt vời để khám phá thế giới

Từ London đến Glasgow, Manchester đến Nottingham, vương quốc Anh có rất nhiều thành phố sinh viên tuyệt vời để khám phá. Đây cũng là nơi có những lâu đài cổ, phong cảnh tuyệt đẹp, những thị trấn như tranh vẽ, những thư viện hàng trăm năm tuổi. Bạn sẽ được gặp gỡ bạn bè từ mọi miền thế giới, tận hưởng tất cả những điều tuyệt vời mà nước Anh mang lại.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ANH QUỐC

Hệ thống giáo dục Anh nổi tiếng trên toàn thế giới bởi sự lâu đời, chất lượng và tiêu chuẩn cao. Giáo dục bắt buộc ở Anh dành cho trẻ em từ 5 đến 16 tuổi, sau đó là học sinh tự lựa chọn con đường tiếp theo.

Giáo dục bậc phổ thông tại Anh

Vương quốc Anh cung cấp cho học sinh một nền giáo dục xuất sắc, giúp các em phát triển các kỹ năng và tiến tới đại học. Có khoảng 500 trường phổ thông trung học trên khắp nước Anh, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland. Tất cả các trường đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của chính phủ về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất và dịch vụ chăm sóc học sinh.

Hệ thống giáo dục bậc phổ thông ở Anh được chia thành ba cấp độ:

 • Giáo dục tiểu học: dành cho trẻ em từ 4 hoặc 5 tuổi đến 11 hoặc 13 tuổi.
 • Giáo dục trung học: dành cho học sinh từ 11 hoặc 13 đến 16 tuổi. Trong hai năm cuối cấp trung học (14 đến 16 tuổi), hầu hết học sinh học để lấy bằng cấp GCSE. Các lựa chọn thay thế bao gồm Standard grades và Intermediates ở Scotland, hoặc chương trình Tú tài quốc tế cấp trung học (International Baccalaureate Middle Years Programme).
 • Giáo dục sau trung học: dành cho học sinh từ 16 đến 18 tuổi, được chia thành Lower Sixth và Upper Sixth. Hầu hết học sinh thi A-levels. Các bằng cấp thay thế bao gồm Standard Grades và Highers ở Scotland, hoặc Tú tài quốc tế (International Baccalaureate).

Du học Anh bậc đại học

Tại Anh, năm học tiêu chuẩn bắt đầu vào tháng 9 hoặc tháng 10 và thường kéo dài đến tháng 6 hoặc tháng 7. Đơn đăng ký đại học quốc tế cho tất cả các trường đại học Anh được quản lý bởi UCAS.

Các chương trình cử nhân thường kéo dài trong khoảng ba đến bốn năm, tên gọi tùy thuộc vào lĩnh vực theo đuổi: Cử nhân Nghệ thuật (BA), Cử nhân Khoa học (BSc), Cử nhân Giáo dục (BEd) và Cử nhân Kỹ thuật (BEng).

Một điều bạn nên biết là nhiều trường đại học Scotland cung cấp bằng đại học về khoa học xã hội hoặc nhân văn được gọi là Thạc sĩ Nghệ thuật Scotland (MA). Nó được hoàn thành trong ba năm đối với bằng đại cương hoặc bốn năm đối với bằng danh dự. Bạn không nên nhầm lẫn với khóa học thạc sĩ, thường được hoàn thành trong một hoặc hai năm.

Du học Anh bậc thạc sĩ

Có hai loại bằng thạc sĩ chính: thạc sĩ tín chỉ và nghiên cứu; trong đó thạc sĩ tín chỉ là một lựa chọn học tập phổ biến của đông đảo sinh viên.

Một khóa học thạc sĩ tại Anh thường kéo dài một năm, trong khi chương trình thạc sĩ ở các nước khác là 2 năm, sinh viên có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc và bắt đầu sự nghiệp nhanh hơn. So với hoàn thành bằng thạc sĩ ở Mỹ, học lấy bằng thạc sĩ ở Anh giúp bạn tiết kiệm từ 30-60% chi phí khi học ở các trường có thứ hạng tương đương.

Bậc tiến sĩ

Tiến sĩ Triết học, hay tiến sĩ (PhD/DPhil), là trình độ học vấn cao nhất mà sinh viên có thể đạt được. Những bằng cấp này rất khắt khe và thường dẫn đến sự nghiệp trong giới học thuật (ví dụ như giảng viên hoặc nhà nghiên cứu). Hầu hết sinh viên sẽ cần hoàn thành bằng thạc sĩ trước khi học lên tiến sĩ.

DU HỌC ANH CẦN BAO NHIÊU TIỀN?

Học phí các chương trình tại Anh

Học phí cho các khóa học tại Anh khác nhau tùy thuộc vào bằng cấp và nơi bạn học. Đây là mức học phí để bạn tham khảo:

 • Học phí đại học: từ 8.950 GBP đến 20.000 GBP/năm
 • Học phí sau đại học: từ 11.000 GBP đến 22.000 GBP
 • Học phí MBA: từ 14.000 GBP đến 25.000 GBP
 • Các khóa GCSE, A Level, dự bị chuyển tiếp đại học (pathway): từ 10.000 GBP đến 23.000 GBP/năm

Chi phí sinh hoạt của sinh viên tại Anh

Chi phí sinh hoạt có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sống, lối sống và cách chi tiêu của từng người. Chi phí ở London thường cao hơn so với các thành phố khác. Bạn có thể cần khoảng 800-1.000 GBP một tháng để chi trả chi phí chỗ ở, hóa đơn, thực phẩm và các chi phí thiết yếu khác tại Anh.

Một số khoản chi phí tiêu biểu:

Nhà ở: Có nhiều loại hình nhà ở dành cho sinh viên quốc tế tại Anh như ký túc xá, ở cùng gia đình bản xứ (homestay), thuê nhà ở (share room/ share house). Giá thuê nhà dao động từ 250-500 GBP/tháng, tùy thuộc vào thành phố và loại hình nhà bạn thuê.

Một số khoản phí thiết yếu khác:

 • Ăn uống có thể tiêu tốn của bạn 80-120 GBP/tháng
 • Đi lại có thể tốn khoảng 30 GBP/tháng, và bạn được hưởng nhiều ưu đãi đi lại dành cho sinh viên
 • Tùy thuộc vào khóa học, bạn có thể sẽ chi ít nhất 30 GBP/tháng cho sách và các tài liệu khác
 • Hóa đơn điện thoại di động có thể từ 10 GBP/tháng
 • Chi phí thành viên phòng gym khoảng 40 GBP/tháng, bạn cũng có thể được giảm giá cho sinh viên
 • Về mặt giải trí, nếu bạn muốn xem TV trong phòng của mình, bạn cần có giấy phép TV, mức phí là 159 GBP/năm. Một vé xem phim có giá khoảng 10 GBP.
Xem thêm:  Tại sao nên du học Thạc sĩ tại Anh Quốc?

Ưu đãi, giảm giá dành cho sinh viên quốc tế tại Anh bạn nên biết

Sinh viên quốc tế có thể tận dụng giảm giá với quyền lợi thẻ sinh viên của mình. Bạn có thể được giảm giá tại nhiều cửa hàng, nhà hàng và doanh nghiệp (bao gồm cả rạp chiếu phim và nhà hát).

TOTUM là ứng dụng và thẻ giảm giá hàng đầu, cho phép bạn tiếp cận với các ưu đãi lớn về thực phẩm và nhu yếu phẩm, công nghệ, du lịch, thời trang, làm đẹp và nhiều hơn nữa. Trong khảo sát hàng năm, sinh viên cho biết họ tiết kiệm trung bình 12,75 GBP mỗi tuần với tư cách thành viên TOTUM. UniDays cũng tương tự như vậy.

Với Railcard có thể giúp bạn giảm 1/3 giá vé tàu quốc gia (và đi tàu điện ngầm ngoài giờ cao điểm ở London). Chúng có giá 30 GBP một năm và có thể giúp bạn tiết kiệm tới 200 GBP mỗi năm khi đi lại bằng đường sắt ở Anh.

DU HỌC ANH CẦN NHỮNG ĐIỀU KIỆN GÌ?

Điều kiện về hồ sơ học tập

Để được chấp nhận vào một khóa học ở Anh, bạn cần đáp ứng các điều kiện như sau:

Chương trình Thời gian học Yêu cầu
GCSE 2 năm ‣ Học sinh hoàn tất lớp 9, tối thiểu 14-15 tuổi

‣ IELTS UKVI 4.5

A Level/ Tú tài quốc tế (IB) 2 năm ‣ Học sinh hoàn tất lớp 10, điểm học tập tốt, đủ 16 tuổi

‣ IELTS UKVI từ 5.0

Cử nhân 3 năm

(4 năm ở Scotland)

‣ Hoàn tất năm 1 đại học tại Việt Nam; hoặc

‣ Hoàn thành chương trình dự bị đại học hoặc diploma chuyển tiếp tại Anh; hoặc

‣ Hoàn tất chương trình A Level/ IB

‣ IELTS từ 6.0

Thạc sĩ 1 năm ‣ Tốt nghiệp đại học, GPA từ 6.5

‣ IELTS từ 6.0

Tiến sĩ 3 năm ‣ Hoàn tất chương trình thạc sĩ

‣ Có project, 3 bài báo đăng trên tạp chí

‣ IELTS từ 7.0

Điều kiện về tài chính

Sinh viên cần chứng minh mình có đủ khả năng chi trả cho việc ăn học tại Anh. Yêu cầu thị thực du học hiện tại quy định rằng bạn phải có ít nhất 1.023 GBP sinh hoạt phí cho mỗi tháng dự định sống ở bất kỳ đâu bên ngoài London; và 1.334 GBP mỗi tháng khi sống tại London.

Điều kiện visa du học sinh

Vương quốc Anh áp dụng xét cấp thị thực bằng hệ thống thang điểm (point-based system). Sinh viên quốc tế cần phải đạt 70 điểm để xin visa du học – Student visa (trước đây là Tier 4 (General) student visa).

Số điểm này sẽ được tính nếu bạn chứng minh được:

 • Đã được nhận vào học một khóa học tại một cơ sở giáo dục được cấp phép của Anh
 • Có đủ tài chính để chi trả cho khóa học
 • Thông thạo tiếng Anh
 • Có sự đồng ý của cha mẹ nếu bạn 16 hoặc 17 tuổi

Sinh viên cũng cần khám sức khỏe tại các phòng khám được chỉ định của Đại sứ quán để hoàn thành thủ tục xin visa du học Anh. Bạn cũng có thể cần khám lao phổi chuyên sâu theo yêu cầu.

DU HỌC ANH CẦN IELTS BAO NHIÊU?

Ở những nước nói tiếng Anh như Mỹ, Úc, Canada… khi làm hồ sơ đi du học bạn có thể sử dụng chứng chỉ IELTS thông thường, nhưng với sinh viên du học Anh, các bạn cần có chứng chỉ IELTS UKVI.

Tại sao du học Anh cần IELTS UKVI?

IELTS UKVI là hình thức khảo thí ngôn ngữ để xin thị thực đến Anh. IELTS UKVI được sử dụng để chứng minh khả năng ngôn ngữ của bạn khi nộp đơn cho Cục Di trú và Thị thực Anh (UK Visas and Immigration – UKVI) với mục đích du học hay nhập cư.

Điểm khác biệt giữa IELTS UKVI và IELTS thông thường là gì?

Bài thi IELTS UKVI được thực hiện giống như IELTS thông thường (loại hình học thuật hay tổng quát) về nội dung, cấu trúc bài thi, độ khó và cách thức chấm điểm. Tuy nhiên, trong bảng điểm có kết quả thi của bạn sẽ có một chút khác biệt để thể hiện rằng bạn đã thực hiện bài thi IELTS UKVI tại địa điểm thi chính thức được Bộ Nội vụ công nhận.

Có bắt buộc phải có IELTS UKVI để đi du học Anh không?

Du học Anh bắt buộc phải có IELTS UKVI nếu sinh viên chọn học khóa học không nằm trong hệ thống văn bằng Anh – Regulated Qualifications Framework (RQF).

Đối với những sinh viên muốn du học Anh bậc đại học hoặc thạc sĩ, nhiều trường đại học chấp nhận chứng chỉ IELTS học thuật, vì vậy, bạn có thể không cần đăng ký thi IELTS UKVI.

Du học Anh cần IELTS bao nhiêu?

Yêu cầu trình độ ngoại ngữ đầu vào của các trường đại học và các khóa học sẽ khác nhau. Đây là thông tin bạn có thể tham khảo:

 • Chương trình GCSE: IELTS UKVI 4.5
 • A Level/ IB: IELTS UKVI từ 5.0
 • Bậc đại học: IELTS từ 6.0
 • Bậc sau đại học: IELTS tối thiểu 6.0

Yêu cầu điểm IELTS có thể sẽ nghiêm ngặt hơn nếu bạn muốn nộp đơn vào các trường thuộc top 200 thế giới tại Anh hoặc ứng tuyển học bổng.

Có thể du học Anh không cần IELTS hay không?

Có thể, một số trường ở Anh – ví dụ Đại học Anglia Ruskin, Đại học Sheffield Hallam, Đại học Northampton – chấp nhận kết quả bài thi kiểm tra tiếng Anh đầu vào thay thế IELTS.

Để nắm thông tin chính xác giúp việc chuẩn bị hồ sơ được tốt hơn, bạn nên kiểm tra trên trang web của trường hoặc liên hệ trực tiếp với chuyên gia INEC để được hỗ trợ.

LIÊN HỆ TƯ VẤN: hotline 093 409 2662

HỌC BỔNG DU HỌC ANH 2023

Có nhiều lựa chọn học bổng, hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên quốc tế muốn học tập tại Anh. Học bổng được xét dựa trên thành tích học tập của sinh viên. Những bạn có thành tích học tập tốt, năng nổ sẽ có cơ hội giành được suất học bổng giá trị cao. Một số loại học bổng sẽ tự động xét khi sinh viên nộp đơn, đa số sẽ yêu cầu các bạn đáp ứng các điều kiện đầu vào của khóa học.

Học bổng Chevening

Trong số tất cả các học bổng của Anh dành cho sinh viên quốc tế, Chevening là một trong những học bổng uy tín và cạnh tranh nhất.

Được tài trợ bởi Văn phòng Đối ngoại, Liên bang & Phát triển và các tổ chức đối tác, Học bổng Chevening được trao cho những cá nhân có tiềm năng lãnh đạo rõ ràng và nền tảng học vấn vững chắc. Học bổng cung cấp hỗ trợ tài chính toàn phần để học lấy bằng thạc sĩ đủ điều kiện tại bất kỳ trường đại học nào của Anh, đồng thời tiếp cận với nhiều trải nghiệm học thuật, chuyên nghiệp và văn hóa độc quyền.

Học bổng GREAT

Học bổng GREAT mang đến cho sinh viên từ 14 quốc gia – trong đó có Việt Nam – cơ hội nhận được tài trợ học phí 10.000 GBP để theo học một khóa thạc sĩ tín chỉ được giảng dạy trong một năm.

Học bổng cho năm 2023-2024 hiện đã mở đơn tại các trường sau:

 • Đại học Aston
 • Đại học Edinburgh
 • Đại học East Anglia
 • Đại học Hull
 • Đại học Westminster
 • Đại học Stirling

Học bổng của trường đại học

Học bổng du học Anh 2023 rất đa dạng, trị giá 30% – 50% – 100% học phí.

Một số trường tiêu biểu:

 • Đại học Dundee: Học bổng đến 6.000 GBP/năm
 • Đại học East Anglia: Học bổng trị giá đến 50%
 • Đại học Exeter: Học bổng 5.000 GBP – 10.000 GBP – 100% học phí
 • Đại học Hull: Học bổng tới 10.000 GBP
 • Đại học Huddersfield: Trị giá đến 4.000 GBP
 • Đại học Northampton: Học bổng 10% – 30% – 50%
 • Đại học Sheffield Hallam: Học bổng đến 50% học phí
 • Đại học Westminster: Trị giá lên đến 10.000 GBP
 • Đại học Surrey: Học bổng đến 5.000 GBP cho cả bậc cử nhân, thạc sĩ
 • Đại học Leeds: Học bổng đến 50%
 • Đại học Lincoln: Trị giá đến 50%
 • Đại học Stirling: Học bổng trị giá tới 10.000 GBP
 • Đại học Newcastle: Đến 4.000 GBP cho năm đầu bậc đại học, sau đại học
 • Đại học Nottingham Trent: Các chương trình học bổng lên tới 50%
 • Đại học Manchester Metropolitan: Học bổng trị giá 2.000-8.000 GBP

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC, HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC ANH

Xin visa là một cửa ải bạn cần phải vượt qua để đến Anh học tập. Đây là hướng dẫn đầy đủ để xin visa du học Anh, các yêu cầu để xin thị thực, cách đăng ký và thời gian mất bao lâu.

Điều kiện để xin visa du học Anh là gì?

Có một số yêu cầu về thị thực du học tại Anh mà bạn cần phải đáp ứng để nộp đơn thành công. Bao gồm:

 • Bạn đã được cung cấp một vị trí trong một khóa học toàn thời gian từ một trường đại học đủ điều kiện
 • Đáp ứng điều kiện về học vấn, có khả năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh
 • Bạn có đủ tiền để hỗ trợ bản thân và bất kỳ người phụ thuộc nào, đồng thời trả tiền cho khóa học.

Bạn cần xin loại thị thực nào?

 • Student Visa (trước đây là Tier 4 General student visa): Cho học sinh, sinh viên từ 16 tuổi trở lên và muốn học một khóa học ở bậc giáo dục đại học kéo dài hơn 6 tháng
 • Short-term Student Visa: Thị thực sinh viên ngắn hạn này dành cho những bạn muốn học các khóa học tiếng Anh kéo dài từ 6-11 tháng
 • Child Student Visa: Nếu bạn từ 4-17 tuổi, bạn có thể nộp visa này để theo học tại một trường học ở Anh

Visa du học Anh có chứng minh tài chính không?

Có, để thành công xin visa du học, bạn cần chứng minh mình có khả năng chi trả học phí, chi phí ăn ở và sinh hoạt cho khóa học của bạn ở Anh. Bạn có thể chứng minh bằng sổ tiết kiệm, được mở từ 28 ngày trở lên, trong đó có đủ chi phí cho 1 năm đầu ăn học tại Anh, gồm tiền học phí và 12.276 GBP/năm sinh hoạt phí nếu ở ngoài London, hoặc 16.008 GBP/năm nếu ở trong London.

Visa du học Anh có phỏng vấn không?

Hiện nay, xin visa du học Anh không bắt buộc phỏng vấn. Lãnh sự quán có thể yêu cầu bạn phỏng vấn nếu cần xác minh thông tin nào đó. Nếu hồ sơ của bạn được chuẩn bị đúng, đủ theo yêu cầu, cung cấp thông tin minh bạch, thì khả năng cao sẽ không phải phỏng vấn.

Để giúp sinh viên chủ động và tự tin hơn trong quá trình xin visa đến Anh học tập, Du học INEC vẫn sẽ hỗ trợ luyện phỏng vấn xin visa du học Anh miễn phí.

Chi phí xin visa du học Anh là bao nhiêu?

Lệ phí xin visa du học Anh ở thời điểm hiện tại là 363 GBP. Bạn cũng sẽ phải đóng Phụ phí y tế nhập cư như một phần trong đơn đăng ký của mình.

Quy trình tiến hành hồ sơ du học Anh

Bước 1: Xác định kế hoạch học tập

 • Chọn cấp bậc văn bằng và xác định yêu cầu đầu vào của khóa học
 • Chọn ngành học
 • Chọn địa điểm học tập và trường học

Bước 2: Tiến hành hồ sơ nhập học với trường

 • Nộp hồ sơ theo yêu cầu cho INEC
 • Nếu học sinh, sinh viên đáp ứng yêu cầu đầu vào, trường gửi về thư mời nhập học và hóa đơn đóng tiền
 • Sau khi bạn đóng tiền, trường gửi thư mời chính thức để nộp visa

Bước 3: Tiến hành hồ sơ xin visa

 • Tùy theo độ tuổi và một số yêu cầu liên quan sẽ có cấp độ visa tương ứng
 • Hiện tại, riêng thời gian xét duyệt visa theo quy định của Lãnh sự là khoảng 3 tuần, không bao gồm cuối tuần và ngày lễ

Bước 4: Chuẩn bị trước khi lên đường

 • INEC hỗ trợ bạn đăng ký nhà ở, đón sân bay
 • Liên hệ học sinh, sinh viên đang học ở Anh để hỗ trợ bạn lúc mới qua
 • Hướng dẫn chuẩn bị hành trang

Nên làm hồ sơ du học Anh khi nào?

Để chuẩn bị chu đáo cho một bộ hồ sơ, bạn nên bắt đầu tiến hành hồ sơ tối thiểu từ 2-3 tháng trước ngày nhập học.

DU HỌC ANH NÊN HỌC TRƯỜNG NÀO?

Có rất nhiều trường đại học và hàng ngàn khóa học để bạn lựa chọn. Làm thế nào để chọn được trường và khóa học phù hợp? Hãy xem xét những điều dưới đây trước khi bạn nộp đơn vào trường đại học.

Tiêu chí chọn trường học phù hợp

 • Xác định ngành học bạn muốn theo đuổi
 • Xem xét sự cạnh tranh hoặc tỷ lệ chọi đầu vào giữa các trường đại học
 • Xem xét thành phố bạn muốn đến học và so sánh các trường có mặt ở đó
 • Cân nhắc về chi phí
 • Tham khảo các yếu tố như chất lượng giảng dạy, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm, phản hồi và sự hài lòng của sinh viên, tỷ lệ giảng viên trên sinh viên, cơ sở vật chất phục vụ cho khóa học của bạn…
 • Nghiên cứu phong cách giảng dạy của trường
 • Tìm hiểu cuộc sống của sinh viên tại trường, các yêu cầu đầu vào của khóa học

Top 10 đại học có học phí rẻ nhất tại Anh

Ở Anh có nhiều trường đại học, mỗi trường có mức học phí và các chi phí khác nhau. Các trường đại học dưới đây có học phí thấp nhất và cũng rất nổi tiếng bạn có thể tham khảo để lựa chọn được điểm đến phù hợp với túi tiền của mình.

Đại học Staffordshire

Trường đại học được chú ý nhờ các khoa Khoa học với một số chương trình và khoa của trường nằm trong top 10 ở Anh. Trường đặt ra kế hoạch trở thành một tổ chức có đạo đức và giá trị, đồng thời sẽ hoạt động như một doanh nghiệp có trách nhiệm và bền vững. Trường đã được xếp hạng trong 100 đại học hàng đầu tại Anh trong nhiều năm. Học phí trung bình 12.000-14.500 GBP mỗi năm.

Đại học Teeside

Đại học Teesside luôn nằm trong top 10 của Anh về mức độ hài lòng trung bình chung của sinh viên quốc tế (International Student Barometer 2008-2012). Đây là trường đại học hiện đại đầu tiên và duy nhất được vinh danh là trường đại học của năm bởi Times Higher Education. Trường có hơn 80 năm giảng dạy xuất sắc. Học phí trung bình 14.000 GBP/năm.

Đại học Leeds Beckett

Leeds Beckett cung cấp nền giáo dục chất lượng tập trung vào việc phát triển kỹ năng của sinh viên. Trường đã hợp tác với nhiều công ty và tổ chức để đảm bảo rằng sinh viên sẽ có được công việc tốt nhất sau khi tốt nghiệp. Đây là một trong những trường đại học có học phí thấp nhất trong số các trường đại học của Anh. Học phí trung bình 14.000 GBP/năm.

Đại học Leeds Trinity

Đại học Leeds Trinity là một trong những đại học hàng đầu của Anh về chất lượng giảng dạy xuất sắc và nổi tiếng với các khóa học Báo chí. 1/5 các khóa học đại học nhận được 100% sự hài lòng tổng thể từ những sinh viên tốt nghiệp gần đây. Trường còn được biết đến là đại học an toàn nhất ở Leeds. Học phí từ 12.000 GBP/năm.

Đại học Cumbria

Đại học Cumbria có bề dày thành tích trong lĩnh vực nghiên cứu liên ngành và chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. 96% sinh viên tốt nghiệp có việc làm hoặc học lên cao hơn trong vòng 15 tháng sau khi tốt nghiệp (HESA 2020). Học phí từ 13.500 GBP/năm.

Đại học London Metropolitan

Các khóa học của trường cung cấp các kỹ năng thực tế, cơ hội phát triển nghề nghiệp và có một trong những phòng thí nghiệm giảng dạy lớn nhất ở Châu Âu, studio nghệ thuật và thiết kế chuyên nghiệp và nhiều hơn nữa. Trường Kinh doanh của trường đại học ở Moorgate gần đây đã được tân trang lại trị giá 1 triệu GBP. Học phí trung bình 15.000 GBP/năm.

Đại học Chester

Được xếp vào danh sách các trường đại học có học phí thấp tại Anh, cung cấp một nền giáo dục được đánh giá cao trên toàn thế giới. Trường có khoảng 15.000 sinh viên và được Whatuni Student Choice Awards xếp hạng là trường đại học tốt thứ 2 dành cho sinh viên quốc tế. Chester cũng được biết đến với việc đào tạo sinh viên tốt nghiệp được săn đón – tỷ lệ có việc làm là 90,4%. Học phí trung bình 12.950 GBP mỗi năm.

Đại học Bolton

Đại học Bolton cung cấp một số bằng cấp độc đáo, chẳng hạn như Hiệu ứng Đặc biệt cho Phim ảnh và Truyền hình, hay Hiệu ứng Hình ảnh cho Phim và Truyền hình. Trường cũng cung cấp một loạt các khóa học nghề, cùng với các khóa học truyền thống hơn. Có khoảng 14.000 sinh viên theo học tại trường mỗi năm, với 700 nhân viên học thuật và chuyên nghiệp. ​Học phí cho hầu hết các khóa học là 12.950 GBP (ngoại trừ MBA, MSc Physician Associate Studies và một số khóa học khác).

Đại học Coventry

Được thành lập vào năm 1992, đây là trường đại học lớn nhất ở thành phố Warwick với hơn 27.000 sinh viên đang theo học tại 2 cơ sở của trường. Trường có thế mạnh nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực quan trọng như Y tế đồng minh, Khoa học máy tính và Tin học, Kỹ thuật điện và điện tử. The Guardian xếp Coventry là trường đại học tốt thứ 25 ở Anh. Học phí trung bình 15.000 GBP/năm.

Đại học York St John

Đại học York St John cung cấp cơ sở hạ tầng hiện đại cho sinh viên. 93% sinh viên có việc làm trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp. Một Trung tâm Nghệ thuật trị giá 2,5 triệu bảng Anh gần đây đã được phát triển, bao gồm các cơ sở triển lãm và biểu diễn âm thanh cũng như một hội thảo truyền thông mới. Học phí tiêu chuẩn cho sinh viên quốc tế là 13.000 GBP/năm. Một số khóa học có học phí khác nhau.

ĐI DU HỌC ANH NÊN CHỌN NGÀNH NÀO?

Bất kể bạn đam mê điều gì, vương quốc Anh là một nơi tuyệt vời để bạn theo đuổi sở thích của mình. Các trường đại học cung cấp hàng ngàn khóa học ở bậc đại học và sau đại học. Khám phá một số ngành học phổ biến nhất với sinh viên quốc tế dưới đây.

Du học Anh ngành kế toán, tài chính

Nếu bạn có năng khiếu về các con số, hãy tham gia một khóa học về tài chính và kế toán tại Anh. London là một trong những trung tâm tài chính quan trọng nhất trên thế giới, cùng với các trung tâm tài chính mạnh ở Edinburgh và Leeds đã giúp thu hút một lượng lớn nhân tài từ khắp nơi trên thế giới. Những trường đào tạo kế toán và tài chính tầm cỡ nhất thế giới là của Anh, cung cấp hơn 4.000 khóa học, bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong việc tìm một chương trình phù hợp với mình.

Học trí tuệ nhân tạo và robotics tại Anh

Nghiên cứu AI và người máy tại Anh để có khởi đầu tốt nhất có thể cho sự nghiệp của bạn trong lĩnh vực tự động hóa. Có hơn 200 khóa học liên quan để lựa chọn tại Anh, do hơn 50 trường đại học trong và ngoài nước cung cấp. Điều này bao gồm hai trong số 10 trường đại học hàng đầu về khoa học máy tính và hệ thống thông tin trên thế giới – Đại học Oxford và Đại học Cambridge.

Du học Anh chọn học ngành kiến trúc

Nước Anh vốn tự hào với di sản kiến trúc đồ sộ. Bản thân lĩnh vực này đã mang lại 3,6 tỷ bảng cho nền kinh tế và cung cấp 44.000 việc làm. Cùng với ngành xây dựng trị giá 110 tỷ bảng Anh mỗi năm, nơi đây tự hào có vô số kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm để bạn khai thác. Có hàng trăm bằng cấp về kiến trúc, xây dựng và quy hoạch để bạn lựa chọn, các mối quan hệ trong ngành mà bạn cần để bắt đầu sự nghiệp của mình.

Du học Anh ngành nghệ thuật và thiết kế

Nước Anh tự hào có 1.500 bằng cấp về nghệ thuật và thiết kế từ 178 trường đại học, với hàng trăm bằng cấp khác về nhiếp ảnh và thiết kế 3D, đến dệt may và quảng cáo. Cho dù bạn muốn trở thành một nghệ sĩ giỏi, nhà thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang hay một chuyên gia thị giác trong tương lai, bạn sẽ tìm thấy trường học, cơ sở vật chất và nguồn cảm hứng tốt nhất tại Anh.

Chọn học kinh doanh, kinh tế tại Anh

Anh được công nhận là quốc gia tốt thứ 7 để bắt đầu kinh doanh. Đây là quê hương của thành phố tài chính hàng đầu thế giới – London – nơi đã hỗ trợ hơn 6 triệu việc làm. Có hơn 100 trường kinh doanh chuyên biệt ở Anh, bao gồm những trường kinh doanh hàng đầu thế giới như London Business School, Bayes Business School, Warwick Business School… Các khóa học được xây dựng dựa trên chuyên môn hàng thế kỷ để cung cấp trải nghiệm học tập đương đại được thiết kế riêng cho môi trường kinh doanh hiện đại. Bạn sẽ tốt nghiệp với bằng cấp kinh doanh của Anh được thế giới công nhận.

Du học Anh ngành khoa học máy tính

Lĩnh vực công nghệ sử dụng hơn 1/5 lực lượng lao động tại các thành phố lớn nhất của Anh và công nghệ kỹ thuật số hiện đang trải qua thời kỳ bùng nổ do đại dịch toàn cầu gây ra. Cơ hội nghề nghiệp đang mở ra mọi lúc, đặc biệt là với các nhà phát triển phần mềm. Có bằng khoa học máy tính của Anh, tốt nghiệp với những kỹ năng được nhà tuyển dụng săn đón là một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn nổi bật trong thị trường việc làm.

Du học ngành luật tại Anh

Hệ thống thông luật của Anh đã tồn tại 900 năm và được nhiều quốc gia khác học hỏi. Nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới đã học luật ở Anh, sau đó họ sử dụng những tri thức và kinh nghiệm có được để tiếp tục theo đuổi nghề luật hoặc tham gia vào nhiều lĩnh vực khác như chính trị, chính sách công, ngoại giao… Để trở thành luật sư ở Anh có thời gian ngắn hơn so với nhiều quốc gia khác, và các trường luật của Anh được công nhận trên toàn thế giới. Với tấm bằng luật của Anh sẽ giúp bạn mở ra cánh cửa nghề nghiệp ở bất cứ nơi nào bạn muốn.

Học ngành kỹ thuật tại Anh

Anh được xếp hạng thứ 5 trên thế giới về sự đổi mới và đã đi tiên phong trong tất cả các loại kỳ công kỹ thuật – từ năng lượng hơi nước và hàng không vũ trụ, đến các thiết kế mang tính biểu tượng như chiếc xe nhanh nhất thế giới: Thrust SuperSonic Car. Bằng kỹ thuật của Anh thường ngắn hơn so với nhiều quốc gia khác, nghĩa là bạn có thể tốt nghiệp và đi làm sớm hơn. Một số lĩnh vực hút sinh viên quốc tế: Kỹ thuật hàng không, Kỹ thuật hóa học, Công trình dân dụng, Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật cơ khí…

Chọn học an ninh mạng tại Anh

Anh là một trong những quốc gia tích cực nhất trên thế giới trong cuộc chiến chống khủng bố mạng. Với sự giao thoa đáng kể về chuyên môn kinh doanh và công nghệ, không có gì ngạc nhiên khi các khóa học an ninh mạng của Anh nằm trong số những khóa học tốt nhất và tiên tiến nhất trên thế giới. Hiện có khoảng 43.000 nhân viên toàn thời gian làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng ở Anh, và mức lương cho các nhà phân tích an ninh mạng thường dao động từ 25.000 đến 35.000 GBP.

Du học ngành thể thao tại Anh

Ngành công nghiệp thể thao của Anh trị giá khoảng 400 tỷ GBP. Đây là quê hương của các trường đại học thể thao tốt nhất thế giới – Loughborough, Đại học Birmingham và Đại học Exeter. Các trường đại học Anh đã đóng góp không nhỏ các vận động viên, các chuyên gia thể thao cho các kỳ Olympic. Một phần quan trọng của bất kỳ bằng cấp thể thao nào là sự hiểu biết về cách thức hoạt động của thể thao chuyên nghiệp. Sinh viên sẽ được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên – những người đã từng làm việc hoặc thi đấu ở cấp độ cao trong các đội tuyển thể thao quốc gia và quốc tế.

CÓ NÊN DU HỌC ANH QUA TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC? TÌM ĐỊA CHỈ TƯ VẤN DU HỌC ANH UY TÍN

Hiện nay, có rất nhiều các trung tâm tư vấn du học có thể giúp bạn đăng ký học tại một trường đại học, cao đẳng hoặc phổ thông tại Anh. Họ có thể giúp bạn lựa chọn trường, hỗ trợ việc nộp hồ sơ đăng ký học và tư vấn về các thủ tục như visa, ăn ở, đi lại, sinh hoạt và những vấn đề khác. Những lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi đi du học Anh qua trung tâm tư vấn du học:

Được hỗ trợ xây dựng lộ trình học tập rõ ràng, phù hợp

Nhiều sinh viên muốn đi du học nhưng còn gặp khó trong việc chọn ngành học phù hợp với bản thân và có triển vọng việc làm tốt; chọn trường học phù hợp nhu cầu và năng lực kinh tế của gia đình; chọn khóa học phù hợp khả năng học tập của sinh viên… Những điều này sẽ được giải quyết bởi các chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm chuyên môn và am hiểu về nền giáo dục Anh, giúp lên kế hoạch lộ trình học tập phù hợp nhất với bạn.

Tiết kiệm thời gian chuẩn bị hồ sơ

Khi tự làm hồ sơ, bạn sẽ phải tự tìm hiểu thông tin qua nhiều nguồn khác nhau, có những thông tin có thể kiểm chứng được, cũng có thông tin không kiểm chứng được hay không còn đúng, không còn phù hợp với hiện tại. Điều này làm mất thời gian và cũng đem đến một số rủi ro do thiếu kinh nghiệm. Trong khi đó, nếu chọn đi du học Anh qua công ty tư vấn uy tín sẽ giúp bạn hạn chế được điều này.

Các đơn vị tư vấn du học thường nắm rõ yêu cầu thủ tục và quy trình xử lý hồ sơ của trường học cũng như của Lãnh sự quán. Do đó, các bạn sẽ được hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ đầy đủ và cần thiết cho hồ sơ du học Anh của mình. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức lẫn tiền bạc.

Được cập nhật thông tin đầy đủ, liên tục

Các công ty tư vấn du học thường là đại diện tuyển sinh của nhiều trường học tại Anh, do đó họ rất nhanh nhạy trong việc nắm bắt các thông tin mới về tuyển sinh, học bổng, chính sách visa, việc làm, quy trình nộp đơn và yêu cầu hồ sơ xin học/ visa… Vì vậy, họ có thể phân tích thấu đáo về khả năng học tập, đầu vào lẫn đầu ra của khóa học, cũng như trong việc chọn trường học/ lộ trình học sao cho phù hợp với khả năng của sinh viên cũng như điều kiện kinh tế của từng gia đình, từ đó giúp tăng tỷ lệ đậu visa du học.

Vì sao bạn nên du học Anh cùng Du học INEC?

Công ty Du học INEC ra đời từ năm 2006, là một trong những công ty đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học (theo quyết định số 05/2013/QĐ-TTg, ngày 15/01/2013). Qua 16 năm hoạt động và không ngừng phát triển, Du học INEC đang là đại diện của hơn 500 trường đại học, cao đẳng, trung học trên 16 quốc gia; trong đó Anh là một trong những thị trường chủ lực của chúng tôi kể từ ngày đầu thành lập.

Du học INEC là đối tác uy tín được các trường Anh tin tưởng trong vai trò cung cấp thông tin, hướng dẫn hồ sơ và đồng hành với sinh viên và các phụ huynh trên suốt chặng đường du học. Ngoài các văn phòng đặt tại TP. HCM và Đà Nẵng, chúng tôi còn sẵn sàng hỗ trợ các sinh viên ở xa, không thể trực tiếp đến các văn phòng của INEC.

Khi chọn du học Anh cùng INEC, bạn sẽ được:

 • Miễn 100% phí tư vấn, hướng dẫn và dịch thuật hồ sơ
 • Hỗ trợ đăng ký thi IELTS, giới thiệu giáo viên chuyên luyện thi IELTS/ TOEFL có trình độ chuyên môn cao và tận tình
 • Hướng dẫn chọn ngành nghề phù hợp sở thích, đam mê, học lực của học sinh cũng như tài chính gia đình
 • Lên lộ trình học tập rõ ràng, phù hợp
 • Chủ động giới thiệu chương trình học bổng phù hợp
 • Hỗ trợ thủ tục xin visa với tỷ lệ thành công cao
 • Hỗ trợ đăng ký mua vé máy bay, tìm nhà ở, đăng ký đón sân bay
 • Liên hệ học sinh đang ở Anh hướng dẫn sinh viên mới sang
 • Hỗ trợ hồ sơ visa cho phụ huynh qua thăm con

Hỗ trợ học sinh, sinh viên trong suốt quá trình học tập ở

Xem thêm:  Sinh viên được gì với chương trình trao đổi sinh viên quốc tế tại UCLan?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here