Nổi tiếng với nền học thuật danh tiếng hiện đại, là cái nôi tạo nên 10% nhà lãnh đạo cũng như người đứng đầu của một quốc gia như Tổng thống, Thủ tướng, nước Anh với nhiều thành tích đáng nể đã và đang là lựa chọn du học hàng đầu của học sinh sinh viên quốc tế. Đứng thứ hai thế giới về số lượng giải Nobel (chỉ xếp sau Mỹ) cộng với sức ảnh hưởng rất lớn của nhóm các trường đại học thuộc “tam giác vàng” là Đại học Oxford, Đại học Cambridge, Đại học London đã góp phần củng cố vị thế vững mạnh của xứ sương mù trên bản đồ giáo dục quốc tế.

Cũng chính vì lẽ đó mà được sống, học tập tại vương quốc Anh chính là mơ ước của rất nhiều học sinh sinh viên trên toàn thế giới. Thế nhưng, thủ tục xin visa du học Anh lại chính là vấn đề gây nhiều băn khoăn và trăn trở cho không chỉ du học sinh mà còn các bậc phụ huynh. Và để quá trình xin visa thuận lợi và có tỉ lệ thành công cao hơn thì bạn nên tìm hiểu thông tin thật kỹ để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Thủ tục xin visa du học Anh 1Nước Anh nổi tiếng với nền học thuật xuất sắc thu hút 600.000 du học sinh

Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin visa du học Anh

Để đạt điều kiện du học Anh cũng như điều kiện cấp visa du học thì bạn phải đạt được 40 điểm. Trong đó, thư hỗ trợ xin visa từ trường mà bạn sẽ học chiếm tới 30 điểm, chứng minh đầy đủ tài chính du học chiếm 10 điểm. Hồ sơ xin visa du học Anh nên được chuẩn bị trước ngày nhập học ít nhất là 3 tháng. Một mặt vừa giúp bạn có được khoảng thời gian hợp lý để chuẩn bị chu toàn các loại giấy tờ, thủ tục cần thiết; mặt khác, giúp bạn “trừ hao” được thời gian để giải quyết những vấn đề phát sinh có thể làm kéo dài thời gian xét duyệt thị thực. Hơn thế, việc chuẩn bị hồ sơ sớm cũng giúp bạn chủ động hơn trong việc chuẩn bị tâm lý, tinh thần và có thêm thời gian để tích lũy kiến thức hữu ích cho cuộc sống sắp tới tại đất nước mới.

Xem thêm:  Bước vào các trường ĐH Cambridge, Oxford không khó với INTO Anh Quốc

Một số giấy tờ cần thiết trong thủ tục xin visa du học Anh bạn có thể tham khảo:

  • Đơn xin visa có điền đầy đủ thông tin
  • Thư hỗ trợ xin visa do trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục mà bạn đăng ký cấp
  • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng
  • Nếu khóa học của bạn có thời gian trên 6 tháng thì cần giấy chứng nhận khám lao phổi từ bệnh viện, cơ sở y tế có uy tín
  • Chứng chỉ tiếng Anh
  • Giấy tờ, bằng chứng về quá trình học tập, làm việc tại Việt Nam cùng bảng điểm những năm học gần nhất
  • Bằng chứng, giấy tờ chứng minh tài chính
  • Bản kế hoạch học tập chi tiết
  • Giấy chứng nhận học bổng du học Anh nếu bạn được trợ cấp học bổng
  • Các giấy tờ khác có liên quan
  • Ảnh 4.5cm x 3.5cm chụp trên nền trắng có thời gian không quá 6 tháng

Lưu ý: Các loại giấy tờ cần được photo công chứng tại chính quyền địa phương trong vòng 6 tháng. Mọi thông tin khai báo trong hồ sơ xin thị thực du học Anh phải chính xác, trung thực. Và bất kỳ một thông tin nào không chính xác, không đáng tin cậy trong hồ sơ cũng có thể phá bỏ giấc mơ đi du học của bạn và gây ảnh hưởng cho nhiều năm sau.

Thủ tục xin visa du học Anh 2Chuẩn bị thủ tục, hồ sơ là bước quan trọng cho một visa thành công

Chứng minh tài chính du học Anh

Đây chính là một trong những giai đoạn quan trọng nhất và tốn nhiều thời gian trong quá trình chuẩn bị thủ tục xin visa du học Anh. Chi phí du học Anh tuy không quá đắt đỏ nhưng cũng không hề rẻ nên việc chứng minh tiềm lực tài chính phần nào cho thấy gia đình bạn có đủ khả năng chi trả học phí, sinh hoạt phí cho bạn trong suốt thời gian đi du học. Mặt khác, việc chứng minh tài chính du học Anh cũng giúp Lãnh sự quán đánh giá cao hồ sơ xin thị thực của bạn, đồng thời cho thấy mục đích du học rõ ràng chứ không phải vì nguyên do nào khác.

Xem thêm:  Học MBA tại Anh chỉ với học phí 250 triệu 1 năm

Bạn cũng lưu ý một số lỗi cơ bản nhất trong quy trình chứng minh tài chính có thể làm bạn bị đánh rớt visa du học Anh Quốc không thương tiếc chính là: sổ tiết kiệm chưa đủ thời gian mở theo quy định (ít nhất là 28 ngày), không chứng minh được nguồn gốc các khoản tiền, xác nhận số dư trước ngày nộp hồ sơ quá 01 tháng…

Thủ tục xin visa du học Anh 3Chứng minh tài chính là bước bắt buộc trong hồ sơ thị thực du học Anh

Phỏng vấn du học Anh Quốc

Sau khi đặt lịch hẹn, nộp hồ sơ, thủ tục xin visa du học Anh theo hình thức trực tuyến thì bạn sẽ được xác nhận lịch hẹn phỏng vấn du học Anh Quốc với Lãnh sự quán. Và phỏng vấn chính là vòng bắt buộc để đánh giá xem bạn có đủ điều kiện để được cấp thị thực đi du học Anh hay không.

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp nhất khi phỏng vấn du học Anh Quốc:

  • Tại sao bạn lại chọn vương quốc Anh làm điểm đến để du học?
  • Tại sao bạn lại chọn học ngành này tại nước Anh?
  • Tại sao bạn lại chọn trường này mà không phài là bất kỳ trường nào khác?
  • Bạn tìm hiểu về trường, khóa học này qua kênh thông tin nào?
  • Sau khi hoàn thành khóa học này tại Anh, bạn có kế hoạch hay dự định gì cho tương lai?
  • Khi đến Anh bạn sẽ trú ngụ tại đâu?
  • Ai sẽ là người chi trả tài chính cho bạn trong suốt thời gian đi du học?
Xem thêm:  Du học ngành nghệ thuật và thiết kế tại Anh

Một lưu ý là buổi phỏng vấn này sẽ được tiến hành bằng tiếng Anh. Do vậy, để tự tin nhất và có thể diễn đạt ý tứ, suy nghĩ của mình một cách trôi chảy nhất thì bạn nên trau dồi Anh ngữ thật tốt. Một cuộc phỏng vấn thông thường có thể diễn ra từ 30 phút đến 60 phút hoặc hơn, tùy thuộc vào việc Lãnh sự muốn tìm hiểu và xác minh những thông tin gì cũng như cách bạn trả lời câu hỏi như thế nào. Chính vì vậy bạn cần chuẩn bị thật tốt, chính xác, trùng khớp với những thông tin đã khai trong hồ sơ xin visa du học. Bên cạnh đó nên tập trả lời lưu loát, rõ ràng, rành mạnh và thể hiện sự tự tin của mình để ghi điểm với nhân viên Lãnh sự.

Thủ tục xin visa du học Anh 4Sau khi phỏng vấn qua skype, một số ứng viên có thể được mời đến văn phòng Lãnh sự để phỏng vấn trực tiếp

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn du học Anh, Công ty Du học INEC hiểu rõ đâu là con đường nhanh và tiết kiệm thời gian, chi phí nhất cho bạn. Đến với INEC, bạn sẽ được tư vấn chọn ngành phù hợp nhất với năng lực và sở thích, chọn trường phù hợp với tài chính gia đình cũng như chọn lộ trình học tập phù hợp giúp bạn sớm thành công. Hơn hết, chúng tôi còn đồng hành cùng bạn trên từng chặng đường của quá trình du học, từ hỗ trợ làm hồ sơ, hướng dẫn bay cho đến cùng bạn giải quyết mọi vướng mắc, khó khăn nơi đất khách quê người. Liên hệ với INEC để nắm chắc trong tay cơ hội tung bay trên bầu trời tri thức mới:

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070
  • Email: inec@inec.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here