Bốn sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Central Lancashire (UCLan) đã mang lại một tia lửa sáng tạo cho Preston bằng cách mở một studio mới ở trung tâm của thành phố cho các nghệ sĩ địa phương sử dụng.

dai-hoc-uclan

Studio nghệ thuật Birley và dự án không gian sẽ được mở cửa vào thứ năm ngày 18 tháng 9. Nó có 15 không gian studio có giá phải chăng ở trung tâm thành phố trên đường Birley, bên cạnh là thị trường mở, nhằm quảng cáo cho địa phương cũng như để nâng cao tay nghề và triễn lãm các tác phẩm nghệ thuật của các tác giả đến công chúng.

Dự án này là đứa con tinh thần của các Thạc sĩ Mỹ thuật trường UCLan: Mat Birchall; Jane Bennett; và Steph Fletcher – sinh viên nghiên cứu về phim và phương tiện truyền thông; Benedict Rutherford – người đã cùng thành lập một doanh nghiệp xã hội gọi là POST POST vào đầu năm nay, với mục đích tạo ra một trung tâm hỗ trợ hấp dẫn và sáng tạo ở Trung tâm thành phố.

Dự án Birley đã chính thức được khai trương bởi các hội viên của Hội đồng Veronica Afrin thành phố Preston, thành viên nội các của Bộ văn hóa và giải trí, cùng bốn nghệ sĩ sáng tạo trong studio cho triển lãm đầu tiên của dự án. Hội viên Hội đồng Afrin cho biết:

Đây là một dự án tuyệt vời và tôi rất hài lòng, chúng tôi có thể đặt nó ở trung tâm thành phố.”

“Dự án này rất quan trọng – đây là cơ hội để chúng tôi giữ lại những bạn trẻ tài cao đang theo học ở các trường Đại học, cũng là cơ hội để họ có thể ở lại Preston, đưa thành phố phát triển mạnh.”

Phát biểu tại lễ khai trương, nghệ sĩ Steph Fletcher cho biết: “Mặc dù có một vài địa điểm tuyệt vời để các nghệ sĩ triển lãm như Oxheys Mill Studios và Harris,.. nhưng chúng tôi thấy rằng Preston vẫn có thể được hưởng lợi nhiều từ các cơ hội cũng như không gian chuyên nghiệp”

Xem thêm:  Du học hè Anh Quốc miễn phí – Cách tốt nhất tìm hiểu Cao đẳng Bellerbys

“Chúng tôi muốn tiếp tục giữ những sáng tạo của mình tại Preston và khuyến khích các nghệ sĩ địa phương đồng hành để kết nối với cộng đồng. Về cơ bản, dự án này thể hiện không gian và bản sắc riêng của chúng tôi, chia sẻ nghệ thuật đương đại cũng như hình ảnh của các nghệ sĩ mới nổi và sinh viên vừa tốt nghiệp”

“Chúng tôi đón nhận các nghệ sĩ, nhà sản xuất, nhà văn, nhà sáng tạo từ mọi nơi, những ai muốn tham gia và giúp đỡ phát triển sự sáng tạo của chúng tôi.”

Bất cứ ai quan tâm đến việc cho thuê một phòng studio tại Birley có thể liên hệ với nhóm bằng cách gửi email đến thebirley@gmail.com, qua Twitter @the_birley, hoặc thông qua Facebook bằng cách vào trang The Birley Artists Studios.

Nhóm nghiên cứu POST POST đã tài trợ cho dự án dưới sự giúp đỡ của UCLan Together Awards, Unltd và Hội đồng tài trợ giáo dục đại học cho đội tuyển Anh (HEFC) giai đoạn 2012-2014, một dự án hỗ trợ nhân viên sáng tạo, sinh viên và cựu sinh viên tiềm năng, đem lại lợi ích chung của hàng ngàn người dân ở các trường đại học và ngoài xã hội.

Nhóm UCLan Enterprising Students và Northern Lights, tổ chức hỗ trợ các sinh viên thiếu kinh nghiệm cũng như những nhà kinh doanh non trẻ, cũng đã giúp đỡ tư vấn về kinh doanh cho các nhóm. Các nghệ sĩ cũng được hưởng lợi từ những sáng tạo nghệ thuật của mình đến cộng đồng theo sự điều hành của UCLan. Việc xây dựng dự án Birley thuộc sở hữu của Hội đồng thành phố Preston tạo cơ hội cho các sinh viên tốt nghiệp tham gia vào dự án.

Xem thêm:  Tại sao chọn chương trình Thạc sĩ tại Đại học Teesside?

Nguồn: uclan.ac.uk

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here