du-hoc-trung-hoc-anh

        Sau vài tháng tìm hiểu, nghiên cứu về chương trình học trung học ở nước ngoài, cuối cùng bạn chọn Anh quốc là điểm đến. Xin chúc mừng bạn! Bởi vì bạn đã biết được Anh là đất nước tuyệt vời để du học, đặc biệt là du học cấp phổ thông (có lẽ bạn đã đọc được bài viết Vì sao nên du học ở Anh đúng không?.)

       Chính phủ Anh vô cùng chú trọng đến Giáo dục, việc nhấn mạnh vai trò quan trọng của Giáo dục trong các chủ trương của Chính phủ nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, vì vậy bạn có thể yên tâm khi biết rằng bạn đã chọn đúng nơi du học để gởi gắm tương lai của mình.

       Người dân Anh luôn tự hào rằng đất nước mình có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, đó là lí do hàng đầu mà người có nhu cầu đi du học lại chọn đất nước này là điểm đến. Để lí do chọn học ở Anh của bạn thêm thuyết phục, chúng tôi đưa ra cho bạn thấy 5 nguyên nhân hàng đầu khiến bạn thấy nên du học trung học ở Anh.

1.            Có nhiều kiểu trường khác nhau.

            Giáo dục trung học ở Anh có 6 loại chính, ngoài ra còn có một số loại trường như: trường nội trú và trường dân lập. Mặc dù chiếm được lòng tin của người Anh, nhưng chỉ có khoảng 7% học sinh chọn học ở các trường nội trú, bởi vậy không mặc định rằng tất cả các trường học ở Anh đều là trường dự bị. Thay vào đó, gần 90% các trường trung học công lập là “trường chuyên”,  các trường này đươc tài trợ để phát triển trường học một cách toàn diện, từ âm nhạc và nghệ thuật cho đến khoa học và toán học. Điều quan trọng là phải hiểu được loại hình trường học bạn sẽ ghi danh vào để bạn không bắt đầu các lớp học những điều kì vọng sai lệch.

Xem thêm:  Những ngành học nào được sinh viên du học châu Âu lựa chọn?

du-hoc-trung-hoc-anh

2.            Yêu cầu về đồng phục

          Thông thường, hầu hết các trường trung học ở Anh đều yêu cầu đồng phục. Chính phủ Anh tin rằng đồng phục đóng một vai trò quan trọng trong việc góp phần góp phần tô điểm nét văn hóa của trường và do đó khuyến khích các trường học có đồng phục riêng. Tuy nhiên, có rất nhiều quy định về đồng phục học sinh. Các quy định phải đảm bảo công bằng cho cả hai giới, đồng phục phải có chi phí hợp lý, và đáp ứng quyền tự do tôn giáo.

Các kiểu đồng phục tùy thuộc vào hình thức giáo dục của của trường, ý tưởng cho đồng phục có thể lấy từ bấy kì thứ gì, có thể là từ chiếc quần kaki và áo khoác thể thao kết hợp thành đồng phục.

Mặc dù có sự khuyến khích của chính phủ về đồng phục, nhưng cũng có rất nhiều trường trung học bỏ qua yêu cầu này, vì vậy bạn hãy kiểm tra kĩ lưỡng ngôi trường mà bạn sẽ ghi danh vào.

3.            Ngày và giờ học

            Hầu hết các trường trung học ở Anh bắt đầu học từ 8:30 sáng đến 3:30 chiều từ thứ hai đến thứ sáu, với khoảng 7 tiết học mỗi ngày. Nhiều trường có nghỉ giữa giờ khoảng 15 phút, và có 30-60 phút để ăn trưa.

Tùy thuộc vào loại hình của trường học, học sinh có thể mang theo thức ăn riêng của mình để ăn trưa hoặc mua một thứ gì đó để ăn trong nhà ăn hay ăn tại quán cà phê gần trường. Tương tự như trường Mỹ, hầu hết giáo viên ở các trường của Anh cho học sinh biết trước thời gian học trước hoặc sau giờ học và giáo viên sẵn sàng giúp đỡ học sinh của mình khi học sinh đặt câu hỏi hoặc cần được giúp đỡ về mọi điều trong cuộc sống. Môi trường sống ở Anh không khác quá xa so với cuộc sống ở quê nhà của học sinh, bởi vậy học sinh luôn cảm thấy ấm áp tại đây.

Xem thêm:  Vương quốc Anh nới lỏng quy định ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp

4.            Dấu ấn riêng.

         Hầu hết các trường trung học ở Anh đều có sự đặc biệt và mang tính điển hình trong các hoạt động của mình bao gồm: thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, câu lạc bộ văn hóa, và các nhóm học tập. Các trường trung học ở Anh có các học sinh tập hợp thành nhóm và các nhóm này tự quản lý. Có sự canh tranh giữa các câu lạc bộ, các nhóm học thuật và các câu lạc bộ khác, sự cạnh tranh này nhằm thúc đẩy kiến thức cũng như khả năng phấn đấu của học sinh.

Hầu hết các trường trung học ở Anh có nét đặc trưng được thể hiện trong nhiều hoạt động bao gồm: thể thao, âm nhạc và nghệ thuật, câu lạc bộ văn hóa, và các nhóm học tập.

Ngoài ra, hầu như tất cả các trường trung học đều có nhiều chương trình nghệ thuật bao gồm cả âm nhạc, múa, sân khấu, nghệ thuật thị giác và học sinh có thể tham gia. Tùy thuộc vào loại hình của mỗi trường học, một số trường sẽ yêu cầu học sinh thử giọng, trong khi nhữngtrường khác lại cho tất cả học sinh tham gia. Ở nhiều vùng của nước Anh, học sinh cũng có thể tham gia các chương trình văn hóa tại địa phương, chẳng hạn như tham gia vào dàn nhạc của Quận  hoặc tham gia vào nhà hát cộng đồng.

5.            Thể thao

            Ở Anh, thể dục thể thao là môn học bắt buộc đối với tất cả học sinh cho đến khi mười sáu tuổi. Tuy nhiên, hầu hết các trường không chú trọng quá nhiều vào các chương trình thể thao của mình. văn hóa thể thao rất mạnh trong các trường nội trú và dân lập ở Anh, tuy vậy một số loại trường trung học tại Anh lại đào tạo ra khá nhiều vân động viên xuất sắc cho trường mình, tạo nên thế cạnh tranh trong thể thao giữa các trường với nhau. Điển hình là ở các môn thể thao Bóng bầu dục va Cricket.

Xem thêm:  Tốt nghiệp THPT, chọn đại học Việt Nam, học nghề hay du học?

du-hoc-trung-hoc-anhCác nữ sinh ngày càng tham gia nhiều vào hoạt động thể dục thể thao, đặc biệt là các môn thể thao mà xưa nay người ta chỉ nghĩ là sinh ra để dành cho nam giới.

Do hầu hết các trường không nhấn mạnh đến thể thao nên các câu lạc bộ thể thao khu vực đóng vai trò chủ đạo  trong việc phát triển tài năng thể thao của khu vực hơn là giáo dục thể thao trong trường học. Tuy vậy, ở những trường chú trọng đào tạo thể dục thể thao cho học sinh thì ở đó, các câu lạc bộ thể thao hoạt động rất tốt.

Đặc trưng giáo dục trung học ở Anh và Mỹ rất khác nhau, vì vậy bạn đừng để sự khác biệt này gây ảnh hưởng đến bạn. Giáo dục trung học ở Anh được đánh giá tuyệt vời cho những mong muốn du học và khám phá. Đất nước nhỏ bé nhưng xinh đẹp này sẽ đem đến vô cùng những trải nghiệm tuyệt vời cho những ai mong muốn du học. Tại đây học sinh được dạy và học hỏi đươc vô vàn những điều mới lạ. Ở Anh, giáo dục luôn đảm bảo rằng học sinh của mình thực sự thoải mái và mở rộng những hiểu biết cần thiết cho cuộc sống.

Học sinh học bất kì lọai trường trung học ở khu vực nào tại Anh đều được sống và trải nghiệm những điều kiện giáo dục tốt nhất thế giới, tiếp thu được kiến thức, cảm nhận được cuộc sống và nét văn hóa đẹp của đất nước này. Anh sẽ đem lại những kỉ niệm đẹp trong kí ức theo suốt cuộc đời mỗi học sinh.

(Nguồn: gooverseas.com)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here