Chứng minh tài chính là một phần quan trọng trong các thủ tục hồ sơ du học Anh. Thủ tục chứng minh tài chính du học Anh không khó và quan trọng sự rõ ràng, minh bạch. Cụ thể của chứng minh tài chính du học Anh như thế nào, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Chứng minh tài chính là một khâu quan trong trong thủ tục làm hồ sơ du học Anh

Tại sao cần chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là việc bạn cho thấy rằng bản thân và gia đình có khả năng chi trả cho toàn bộ khóa học của bạn (bao gồm học phí, sinh hoạt phí và các khoản phí khác).  Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không bị sa đà vào các công việc làm thêm hay có ý định ở lại bất hợp pháp. Chứng minh tài chính rõ ràng nghĩa là bạn thể hiện rằng mình có ý định học tập nghiêm túc và gia đình bạn có đủ khả năng đảm bảo nguồn tài chính ổn định để bạn yên tâm học tập và không phải lo về chi phí.

Như vậy, mục đích của việc chứng minh tài chính là để cho cả cơ quan xét duyệt visa lẫn bản thân gia đình và sinh viên yên tâm với ý định học tập nghiêm túc của sinh viên. Đây là điều cần thiết trong quá trình xét duyệt sinh viên đó có đủ điều kiện du học Anh hay không.

Xem thêm:  Du học thạc sĩ anh quốc – tiết kiệm chi phí, khởi nghiệp sớm

>> Chi phí du học Anh như thế nào?

Số tiền cần chứng minh là bao nhiêu

Chứng minh tài chính Anh không xem xét nhiều đến các yếu tố tài sản hữu hình hay thu nhập hàng tháng mà chủ yếu quan tâm đến số tiền trong tài khoản của phụ huynh hoặc sinh viên (trong trường hợp đủ 18 tuổi trở lên). Số tiền cần chứng minh tài chính sẽ khác nhau tùy vào khóa học mà bạn đăng ký và địa điểm bạn học tập tại Anh.

Với khóa học dưới 9 tháng, số tiền cần chứng minh là:

  • Trong London: học phí toàn khóa + 1,265 GBP (sinh hoạt phí)/tháng
  • Ngoài London: học phí toàn khóa + 1,015 GBP (sinh hoạt phí)/tháng

Với khóa học trên 9 tháng, số tiền cần chứng minh là:

  • Trong London: học phí năm đầu tiên + 11,385 GBP (sinh hoạt phí)/năm
  • Ngoài London: học phí năm đầu tiên + 9,135 GBP (sinh hoạt phí)/năm

Ngoài ra, bạn cần gửi thêm công điện chuyển tiền học phí với trường để chứng minh mình đã đóng học phí. Khoản tiền này sẽ được trừ ra khỏi số tiền cần chứng minh.

Xem thêm tại Chứng minh tài chính du học Anh không khó như bạn nghĩ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here