Thủ tục hồ sơ du học Anh dễ hay khó? Cần chuẩn bị những gì? Nên làm hồ sơ từ khi nào? Cần lưu ý những gì để nâng cao cơ hội xin visa thành công?

Có rất nhiều lý do để ngày càng đông sinh viên quốc tế chọn du học Anh Quốc. Điển hình nhất có thể kể đến là danh tiếng các trường đại học, vị thế giáo dục, cơ hội phát triển, môi trường học tập… Đất nước này cũng đào tạo đa ngành đa bậc học, hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu học tập của bất kỳ bạn trẻ nào. Sở hữu một văn bằng do một trường uy tín tại Anh cấp là sinh viên đang sở hữu lợi thế rất lớn để khởi động sự nghiệp của mình. Thế nhưng, để thành công đặt chân đến xứ sở sương mù và bắt đầu hành trình học tập đầy hứng khởi thì bạn phải vượt qua “cửa ải” làm hồ sơ du học Anh. Hồ sơ du học tại Anh nên chuẩn bị từ khi nào, trong bao lâu, cần phải chuẩn bị những gì – tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này!

Thủ tục hồ sơ du học Anh tuy không quá khó nhưng cũng không hẳn dễ
Thủ tục hồ sơ du học Anh tuy không quá khó nhưng cũng không hẳn dễ

Tìm hiểu quy trình tiến hành hồ sơ du học Anh

Bước 1: Xác định kế hoạch học tập

  • Chọn cấp bậc văn bằng và xác định yêu cầu đầu vào khóa học
  • Chọn chuyên ngành học
  • Chọn địa điểm học tập và trường đào tạo

Bước 2: Tiến hành hồ sơ nhập học với trường

  • Nộp các giấy tờ, hồ sơ du học Anh theo yêu cầu
  • Nếu học sinh sinh viên đáp ứng điều kiện đầu vào chương trình, trường sẽ gửi thư mời nhập học và hóa đơn đóng tiền học phí
  • Sau khi xác nhận và hoàn thành đóng tiền học phí, trường sẽ gửi thư mời chính thức để nộp hồ sơ xin visa
Xem thêm:  LỰA CHỌN GIẢI TRÍ MÙA HÈ CHO DU HỌC SINH ANH

Bước 3: Tiến hành hồ sơ visa

  • Tùy theo độ tuổi và một số yêu cầu liên quan sẽ có cấp độ visa tương ứng với học sinh sinh viên
  • Thời gian xét duyệt visa là 15 ngày làm việc

Bước 4: Chuẩn bị hành trang trước khi lên đường

  • Đăng ký nhà ở, đưa đón sân bay
  • Tìm hiểu du học Anh cần mang theo những gì để có sự chuẩn bị đúng, đủ và phù hợp
Nắm rõ quy trình thủ tục du học Anh sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ tốt hơn
Nắm rõ quy trình thủ tục du học Anh sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ tốt hơn

Hồ sơ đi du học Anh cần chuẩn bị những gì?

Nắm rõ thủ tục đi du học Anh Quốc và chuẩn bị giấy tờ hồ sơ thật chu đáo sẽ giúp bạn nâng cao tỉ lệ xin visa thành công. Thông qua hồ sơ được chuẩn bị đầy đủ, rõ ràng, đúng quy định phần nào cho thấy sự nghiêm túc của ứng viên trước hành trình đi du học, giúp gia tăng mức độ tin tưởng với Lãnh sự quán và giúp quá trình đánh giá hồ sơ, cấp xét thị thực diễn ra nhanh hơn.

Các loại giấy tờ sinh viên cần chuẩn bị để làm hồ sơ du học Anh như sau: Giấy khai sinh, hộ chiếu, bảng điểm/ bằng cấp gần nhất, thư mời nhập học từ một trường được công nhận tại Anh, chứng chỉ IELTS UKVI, bằng chứng chứng minh tài chính du học Anh Quốc…

Thông tin cung cấp trong hồ sơ xin thị thực du học Anh phải rõ ràng, chính xác, không khai giả
Thông tin cung cấp trong hồ sơ xin thị thực du học Anh phải rõ ràng, chính xác, không khai giả

Những lưu ý quan trọng để nâng cao cơ hội xin visa du học Anh thành công

  • Chọn ngành và trường đào tạo phù hợp với năng lực, sở thích và tài chính gia đình là một trong những yếu tố mang tính quyết định đến việc thành công hay thất bại khi xin visa
  • Để chủ động trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, giải quyết các vấn đề phát sinh, có thời gian chuẩn bị tâm lý tốt nhất trước khi lên đường du học, sinh viên nên làm hồ sơ trước ngày khai giảng khoảng 3 tháng
  • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS UKVI là bắt buộc để hoàn thiện hồ sơ xin thị thực sinh viên. Sinh viên phải đạt trình độ IELTS UKVI tối thiếu 4.5, nếu không đạt bạn có thể làm bài thi Pearson Test of English tương đương trình độ IELTS UKVI 4.5
  • Phỏng vấn visa du học Anh là yếu tố bắt buộc trước khi Lãnh sự quán ra quyết định cấp hay không cấp thị thực sinh viên cho bạn
  • Du học Anh chứng minh tài chính là điều kiện bắt buộc để hoàn thiện hồ sơ xin thị thực sinh viên. Số tiền cần chứng minh khi bạn học tại London là học phí toàn khóa + 1.265 GBP sinh hoạt phí/tháng nếu khóa học dưới 9 tháng; hoặc học phí năm đầu tiên + 11.385 GBP sinh hoạt phí/năm nếu khóa học trên 9 tháng. Với những khu vực ngoài London, số tiền cần chứng minh gồm có học phí toàn khóa + 1.015 GBP sinh hoạt phí/tháng nếu khóa học dưới 9 tháng; hoặc học phí năm đầu tiên + 9.135 GBP sinh hoạt phí/năm với khóa học trên 9 tháng.
Xem thêm:  IELTS VÀ TOEFL: LỰA CHỌN KÌ THI NÀO?

Liên hệ INEC – Công ty Du học Anh uy tín tại Việt Nam với hơn 12 năm kinh nghiệm để được tư vấn và hỗ trợ thủ tục hồ sơ chi tiết:

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here