Tại sao bạn nên du học ngành báo chí ? Benjamin Falk, giảng viên có thâm niên tại trường ĐH Metropolitan Anh Quốc đã chia sẻ về những phẩm chất mà những sinh viên ngành báo chí nên có và những kinh nghiệm thật sự cần thiết họ có thể tích góp được trong quá trình học ở Anh Quốc.

  1. Ngành báo chí đã được thay đổi như thế nào ngay từ khi ông bước vào nghề và trong tương lai ông dự đoán nó sẽ tiến triển thế nào?

Hiển nhiên đã có một sự thay đổi khá lớn ngay từ khi tôi bước vào nghề, đó là một sự bùng nổ lớn về mạng lưới công nghệ. Tôi nghĩ rằng những nhà báo cần học hỏi thêm nhiều điều. Họ sẽ cần có kỹ năng sử dụng máy chụp hình, chỉnh sửa hình ảnh và hiểu cách ứng xử trong xã hội. Tất cả những kỹ năng này đều có thể học được – không gì là không thể. Ban đầu, nghề báo không khác gì một nghề thủ công, đó là viết tay. Sau cùng nghề nhà báo cũng đã được thay đổi. Tôi đã đọc ở đâu đó và tôi đồng ý rằng ngành báo về cơ bản vẫn không thay đổi, đó chỉ là sự biến đổi giũa các hệ thống giao nhận. Hệ thống đó gọi là Web, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không cần có những kỹ năng thiết yếu như trước đây.

Xem thêm:  Bỏ túi những điều cần biết khi du học Anh

student-at-computer

  1. Những sinh viên ngành báo chí mong muốn điều gì trong khóa học và những điểm khác biệt giữa sinh viên chưa tốt nghiệp (CTN) và sinh viên đã tốt nghiệp (ĐTN) khóa học?

   Ở khóa học của chúng tôi, bạn sẽ làm được hầu hết mọi thứ. Bạn sẽ được học cách để viết tin tức, viết về những đặc điểm để phỏng vấn tốt; cách chụp, chỉnh sửa ảnh; làm việc trong đài truyền hình, đài phát thanh và cách làm một buổi phát sóng trực tiếp là như thế nào. Và hơn hết, bạn sẽ học được một tinh thần làm việc đồng đội cao.

Về sự khác biệt giữa sinh viên CTN và ĐTN, đơn giản là trình độ của bạn sẽ được nâng cao hơn khi tốt nghiệp xong. Đặc biệt, với những gì mà bạn học được ở trường Đại học, bạn có thể áp dụng cho rất nhiều ngành nghề, không riêng gì ngành báo.

  1. Những loại kỹ năng nào mà sinh viên ngành báo mong muốn có được trong tương lai?

Ben Falk khẳng định rằng :

“ Kỳ lạ rằng nếu một ai đó đam mê đọc hay nói về tin tức và quảng cáo; ai đó có thể viết một cách chính xác và bằng chính đam mê của mình thì chắc rằng họ luôn muốn học và cải thiện thêm nữa kỹ năng của mình. Không phải ai cũng có đủ điều kiện và thời gian để học đươc tất cả ở trường đại học – tôi tất nhiên thì không –và chúng tôi ở đây để tạo điều kiện đó cho bạn.”

Lavender Emily _ CTV INEC

Xem thêm:  Các lỗi thường gặp khi chuẩn bị hành lý du học

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here