Chi phí du học Anh :

Từ khi đặt chân đến nước Anh, bạn đã bắt đầu một cuộc sống mới. Bạn sẽ rời xa gia đình và tự lập với rất nhiều quyết định cho bản thân. So với Việt Nam, chi phí du học Anh sẽ đắt đỏ hơn vì rất nhiều lí do. Vậy làm thế nào để có thể chi tiêu thoải mái trong những năm học tập tại Anh mà không bị ‘cháy túi’?

Hãy viết ra!

Việc lập một bảng thu chi có lẽ ai cũng biết đến nhưng không phải ai cũng làm. Với việc quản lý lượng tiền vào và tiền ra định kì, bạn sẽ biết được mình đã chi tiền vào những gì để có thể rút kinh nghiệm trong tương lai. Đừng quên những khoản phí hàng tháng như tiền nhà, điện nước, thức ăn hoặc sách vở. Bằng cách này bạn sẽ có thể quyết định tháng sau mình sẽ tiếp tục đi shopping hay không.

Phân chia nguồn thu

Nguồn thu của các bạn có thể đến từ gia đình bạn, hoặc tốt hơn, đến từ lương tháng nếu bạn có việc làm thêm. Từ số tiền nhận được, bạn hãy lập ra kế hoạch chi tiêu trong tháng hoặc trong tuần. Đừng quên để lại một số tiền cho những chi tiêu ngoài dự tính. Hãy làm một bảng thu chi trên excel hoặc sử dụng các trang web để giúp bạn tính toán như: http://www.dailymail.co.uk/money/studentfinance/article-1633418/Student-budget-calculator-spend-fund-it.html

Tăng thu nhập

Xem thêm:  Làm sao để biết mình phù hợp với ngành nào?

Hãy tìm những công việc làm thêm để có thêm một khoản tiền trang trải cuộc sống tại Anh. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Không chỉ có nguồn thu nhập, bạn còn có cơ hội được tiếp xúc với môi trường làm việc tại Anh, làm quen với những người mới và tô đẹp thêm CV của bạn. Tuy nhiên hãy chú ý đến giới hạn làm việc ghi trên VISA của bạn. Ngoài ra, đừng quên rằng mục đích chính của bạn tại Anh là học tập. Lượng  thời gian làm tốt nhất là dưới 15 tiếng/tuần. Một số nơi để tìm việc làm thêm có thể là các cửa hàng ăn hoặc các siêu thị.

Ảnh 1: Một công việc part-time sẽ giúp bạn ‘dễ thở’ hơn trong việc chi tiêu

Áp dụng các hình thức giảm giá

Với một tấm thẻ sinh viên của trường, bạn đã có thể nhận được rất nhiều ưu đãi từ các mặt hàng, dịch vụ trên toàn nước Anh. Ngoài ra, với 12 bảng, bạn có thể đăng kí một tấm thẻ sinh viên quốc gia (NUS card) và được giảm giá khi mua tại các hãng lớn. Bạn còn có thể tìm được các đợt giảm giá tại các trang web cho sinh viên, ví dụ: studentbeans.com. Với sách, các bạn có thể tìm được những sách cũ  từ các sinh viên khoá trên hoặc trang web nổi tiếng ebay thay vì mua những cuốn sách mới cứng.

Xem thêm:  Trường đại học nào tốt nhất UK cho sự lựa chọn của sinh viên quốc tế?

Ảnh 2: Bạn có thể nhận được rất nhiều ưu đãi từ các tấm thẻ sinh viên

Học nấu ăn

Khi du học Anh hầu hết các cửa hàng sẽ bán đồ đồ ăn đắt hơn so với việc bạn mua nguyên liệu và tự làm ở nhà. Vì vậy hãy học cách nấu một số món ăn cơ bản và nhanh gọn để tránh việc mua những thức ăn làm sẵn. Bạn có thể mua những nguyên liệu có thời gian bảo quản dài như gạo với số lượng lớn với giá thấp hơn. Hãy làm những người thân của bạn bất ngờ về tài nấu ăn của bạn sau thời gian sống tại Anh!

Đó là những tips cơ bản để giúp bạn tránh được tình trạng ‘rỗng ví’ trong thời gian sống và học tập tại Anh. Hãy chia sẻ cho mọi người những mẹo tiết kiệm khác nhé. Chúc các bạn chi tiêu hiệu quả!

Nguồn:ukinmyeyes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here