Nếu quyết định ở lại Vương quốc Anh vào dịp hè , vẫn có những phương án ngoại khóa thú vị cho bạn du học sinh anh lựa chọn khi du hoc anh.

Tại sao không nhân kỳ nghỉ dài ngày để lên đừng khám phá cảnh sắc tuyệt đẹp của Vương quốc Anh. Trước hết, bạn có thể dọc ngang những thành phố lớn và đặc biệt là những làng quê yên ả tưởng chỉ có trong tranh vẽ. Nếu sở hữu một tấm bằng lái xe, bạn có thể tổ chức các chuyến road trip cùng bạn bè, vừa tiết kiệm, vừa vui. Nếu hầu bao dư dả hơn, bạn cũng có thể lên lịch khám phá châu Âu, nhưng điều này yêu cầu phải chuẩn bị thủ tục xin thị thực từ sớm.

hoi-he-du-hoc-anh

Trong trường hợp bạn quá bận rộn với luận văn hay công việc làm thêm, một chuyến du hý ngắn ngày, đạp xe thong dong ven khu vực ngoại ô cũng là những phương án hay.

Thể thao

Nếu sống ở khu học xá, bạn sẽ được tận hưởng không gian xanh mát của các khu thể thao ngoài trời. Nhân những ngày đẹp trời, hãy tích cực hơn trong các hoạt động thể thao (bóng đá, tennis, bơi lội, bóng bầu dục…) Bạn có thể liên hệ hội sinh viên để tìm hiểu về các câu lạc bộ hoạt động xuyên suốt mùa hè và đăng ký tham gia. Thỉnh thoảng, các câu lạc bộ sẽ tổ chức dã ngoại, tham quan, du lịch kết hợp các hoạt động thể thao. Những bộ môn như leo núi, đi bộ cưỡi ngựa, lặn.. quá hấp dẫn phải không?

Xem thêm:  VENICE + NEW YORK = BIRMINGHAM?

Hội hè liên miên

Mùa hè là thời điểm diễn ra rất nhiều chương trình hòa nhạc nên hãy nhân dịp này tham gia cùng bạn bè. Bất kể tín đồ phong cách âm nhạc nào cũng có thể tìm thấy chương trình phù hợp. Bạn có thể đến các chương trình hòa nhạc ngoài trời, ghé các quán rượu có nhạc sóng…

Những bạn đam mê sân khấu và các loại hình biểu diễn nhớ tham gia các Lễ hội Edinburgh (Scotland) hay Lễ hội Carnival Notting Hill, Lễ hội Glastonbury…

Một lựa chọn thú vị nữa là đi xem hài kịch để có thể hiểu hơn về niềm đam mê bất tận này của người Anh.

Dọc ngang bảo tàng

Ở Anh, xứ Wales, Bắc Ai-len và Scotland, bạn có thể bắt gặp các bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật ở khắp mọi nơi. Hầu như đến thành phố nào cũng có bảo tàng lịch sử, bảo tàng nghệ thuật với các thời kỳ khác nhau, bảo tàng điêu khắc, bảo tàng kiến trúc… Đặc biệt là các bảo tàng này thường xuyên giảm giá, thậm chí là mở cửa miễn phí cho sinh viên nên tội gì mà không ghé phải không!

TRANG AMI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here