Du Học Anh – Vương Quốc Anh đã về thứ 6 khu vực toàn cầu, trở thành quốc gia dành hạng nhì ở khu vực châu Âu theo bảng xếp hạng được công bố bởi công ty Pearson/ Economist Intelligence Unit.

Bảng xếp hạng năm nay đã đánh dấu sự thành công vượt bậc của nền giáo dục châu Á, với 4/5 quốc gia lọt vào top 5 đều nằm trong khu vực này (Hàn quốc, Nhật Bản, Singapore và Hong Kong). Các nước có thành tích cao nhất nằm ngoài khu vực châu Âu là Phần Lan ở vị trí thứ 5 và Vương quốc Anh xếp ngay sau đó một bậc. Những đất nước có hệ thống giáo dục cao được vinh danh trong top 10 còn có Canada, Hà Lan, Ailen và Ba Lan.

Top 20 hệ thống giáo dục thế giới

         1. South Korea

         2. Japan

         3. Singapore

         4. Hong Kong

         5. Finland

         6. UK

         7. Canada

         8. Netherlands

         9. Ireland

         10. Poland

         11. Denmark

         12. Germany

         13. Russia

         14. United States

         15. Australia

         16. New Zealand

         17. Israel

         18. Belgium

         19. Czech Republic

         20. Switzerland

Nhận định rút ra từ bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng này được thực hiện dựa trên nhiều bài kiểm tra quốc tế cùng các dữ liệu giáo dục, bao gồm bài kiểm tra OECD của Pisa và hai nghiên cứu của Mỹ là Trends in International Mathematics & Science Study (Timss) và Progress in International Reading Literacy Study (Pirls).

Qua bảng xếp hạng, ông John Fallon, giám đốc điều hành Pearson, cho rằng có một mối liên quan rất lớn giữa việc tăng trưởng trình độ giáo dục và đào tạo với sự phát triển kinh tế. Thêm nữa, công nghệ số cũng đóng vai trò lớn trong việc làm nhân rộng các ý tưởng hay ho, trong khi vẫn giữ được vai trò quan trọng của người thầy trong việc truyền tải kiến thức.

Theo quan điểm của ông, tuy cả thế giới đang nhấn mạnh đến vấn đề toàn cầu hóa nhưng vẫn luôn có những giới hạn nào đó, và trong mỗi hệ thống giáo dục vẫn tồn tại những đặc tính riêng, được phân định bởi “cộng đồng, văn hóa và ngôn ngữ”.

Xem thêm:  Cao đẳng Itchen

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here