Khi qua du học Anh, chắc bạn sẽ không quên được không gian ấm cúng và thoải mái tại Pub (public house) – ngôi nhà chung nơi mọi người trong cộng đồng có thể tụ tập. Đây là lựa chọn phổ biến để đi chơi tối ở Vương quốc Anh, một cách relax hiệu quả dành cho sinh viên sau một ngày học tập và làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, mình không khuyến khích các bạn đi thường xuyên nhé, còn tùy thuộc vào nguồn ‘tài chính’ của bạn nó có cho phép không đã.

Pub được xem như “trái tim” của bất kì làng xóm hay thị trấn, thị xã nào ở Anh vì ở đó mọi người có dịp gặp nhau giãi bày tâm sự, trao đổi tin tức. Tồn tại nhiều thế kỷ tại Vương quốc Anh với những tòa nhà cổ kính tuyệt đẹp, nhiều “pub” còn trở thành những điểm tham quan nổi tiếng thu hút nhiều du khách khi đến nước Anh. Nổi tiếng nhất là một pub ở thành phố Nottingham, có tên là “Ye Olde Trip to Jerusalem”, ra đời năm 1189, đây được xem là một pub cổ xưa nhất tại Anh.

doi-song-tai-anh

Các pub tại Anh không chỉ dành cho các tầng lớp vua chúa, quyền cao chức trọng mà đó còn là nơi thường xuyên lui tới của mọi tầng lớp xã hội. Bất kể bạn là ai, dù giàu hay nghèo, đều được các chủ quán phục vụ tận tình các loại đồ ăn thức uống với giá cả phải chăng. Mặc dù, nhiều người tìm đến pub để sử dụng các loại rượu bia tuy nhiên tất cả các quán đều phục vụ cả đồ uống có cồn và không có cồn, thậm chí nhiều quán còn phục vụ thêm cả đồ ăn nên không nhất thiết phải uống rượu mới có thể trải nghiệm về pub ở Vương quốc Anh nhé.

Xem thêm:  Chứng minh tài chính du học như thế nào và cần lưu ý những gì?

Phần lớn pub ở Anh đều thân thiện và an toàn, tạo không gian tốt nhất cho khách hàng được giao lưu và trò chuyện với nhau nhưng cũng không tránh khỏi một số quán náo nhiệt và rất nhộn nhạo. Vì vậy, để chắc chắn lựa chọn được một pub thân thiện, nơi giúp bạn thoải mái và thư giãn hơn, đừng ngần ngại hỏi các cán bộ trong trường hoặc bạn bè để được tư vấn lựa chọn địa điểm thích hợp.

Bao nhiêu tuổi để được đến pub?

Vương quốc Anh không quá khắt khe đối với độ tuổi để được vào pub. Trẻ em dưới 16 tuổi vẫn có thể vào pub nhưng đảm bảo phải có người lớn đi kèm và tất nhiên chúng sẽ bị nghiêm cấm không được dùng các đồ uống có cồn dù là được mua tặng bởi người khác đi chăng nữa. Các thanh niên 16, 17 tuổi thì được phép uống rượu bia nhưng vẫn phải có người lớn trên 18 tuổi đi kèm.

Hãy uống thật ý thức

Mình thấy nhiều bạn sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia bị hạn chế về nước uống có cồn nên khi đến Anh, họ sẽ thích thú và có khả năng sẽ uống nhiều hơn với những quy định tự do tại Anh. Tuy nhiên, thức uống có cồn không hề tốt chút nào nếu chúng ta uống nhiều, khả năng gây nguy hiểm với sức khỏe và sự an toàn chung là rất cao. Nếu muốn uống rượu, hãy uống ý thức, đừng để pub mất đi sự ấm cúng và thoải mái của nó.

Xem thêm:  Du lịch miễn phí tại London cho du học sinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here