Vương quốc Anh là nơi có ngành công nghiệp thời trang lớn nhất thế giới và đây cũng là nơi có nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên nhất. Chính vì lý do đó, du học Anh ngành Thiết kế thời trang trở thành một xu hướng mà nhiều bạn sinh viên đam mê nghệ thuật sáng tạo theo đuổi. Những sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này thường có dự định lăng-xê một thương hiệu thiết kế của bản thân hoặc làm việc cho một thương hiệu nổi tiếng nào đó. Tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong những công ty chuyên sản xuất quần áo hoặc làm việc với các nhà tạo mẫu, những người nổi tiếng, chuyên gia trang điểm..

du-hoc-anh

Ngành thiết kế thời trang là gì?

Thời trang được biết đến như ngành học tạo xu hướng và phong cách ăn mặc cho mọi người, nhưng không chỉ có vậy. Trên thực tế, thời trang còn ảnh hưởng rất nhiều đến xã hội và văn hóa đời sống con người. Thời trang luôn thay đổi và cần nhiều gương mặt mới, chính vì thế việc theo học ngành thời trang sẽ cho bạn một cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở.

Cơ hội nghề nghiệp?

 • Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc tại phòng thiết kế chuyên nghiệp, chuyên cung cấp mẫu thiết kế cho các công ty may mặc. Nếu thật sự xuất sắc, bạn sẽ có cơ hội làm cho những thương hiệu thời trang nổi tiếng như Stella MacCartney, John Galliano, Alexander McQueen…
 • Một số sinh viên sau khi học xong ngành thiết kế có thể làm việc ở lĩnh vực tư vấn thời trang, chuyên phụ trách báo thời trang hoặc kinh doanh thời trang… Ngoài ra, nhiều người cũng chọn viết lách thời trang làm công việc chính thức của mình. Có thể nhắc tới Garance Doré hay Thecherryblossomgirl là hai blogger thời trang nổi tiếng người Pháp vốn có chuyên môn liên quan đến ngành học này (thiết kế đồ họa và styliste).
 • Với những kiến thức vững vàng về thời trang, bạn cũng có thể tham gia những lãnh địa khác như kinh doanh, mua hàng hay nhân viên công chúng, quản lí thương hiệu…
Xem thêm:  Du học Anh khóa Dự bị: Chọn Foundation hay A-level?

Yêu cầu đầu vào của ngành này là gì?

 • Khâu đăng ký học ngành thời trang thường khắt khe hơn nhiều so với những chuyên ngành khác và thủ tục thường có sự thay đổi giữa các cơ sở giáo dục. Với các khóa học Cử nhân, bạn cần có bằng A-level hoặc tương đương cũng như các kinh nghiệm làm việc trước đó (nếu có) trong ngành thời trang. Nhiều trường Đại học cũng sẽ tổ chức phỏng vấn với yêu cầu trình bày portfolio để xem xét khả năng của các ứng viên. Việc đăng ký học ngành này ở bậc sau Đại học cũng diễn ra tương tự, trong đó nhiều trường sẽ yêu cầu sinh viên phải có bằng tương đương trong ngành Nghệ thuật hay Thời trang, hoặc các kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghiệp. Một chương trình học thường kéo dài 3 năm ở bậc Đại học. Những khóa học ở bậc cao hơn (Thạc sĩ hay Tiến sĩ) lại thay đổi tùy theo sự sắp xếp của trường và cấp học, thường xê dịch trong khoảng từ một đến ba năm.
 • Sinh viên quốc tế cần phải có IELTS từ 6.0 đến 6.5 để được công nhận khả năng ngôn ngữ. Tuy nhiên tùy chương trình học và tùy trường sẽ có yêu cầu điểm tiếng Anh cao hơn hoặc thấp hơn, bạn cần kiểm tra kỹ yêu cầu khóa học để lên kế hoạch học tập và mục tiêu cho phù hợp
Xem thêm:  Đại học Derby

du-hoc-anh-nganh-thiet-ke-thoi-trang

Nên chọn trường nào khi du học Anh?

Để chọn được một khóa học thiết kế thời trang phù hợp, bạn cần biết mình đam mê bộ môn hoặc chuyên ngành nào nhất. Sau đó, yếu tố địa điểm đặt trường Đại học cũng cần được tìm hiểu kỹ lưỡng. Sinh viên quốc tế thường có xu hướng học ở những thành phố lớn để được lui tới các chương trình thời trang quy mô. Tất nhiên vấn đề chi phí và điều kiện điểm số cũng cần được xem xét cẩn thận trước khi bạn đưa quyết định của mình.

Một trong những trường Đại học Anh cung cấp chương trình ngành Thiết kế thời trang chất lượng, đó là Đại học Trung tâm Lancashire (UCLan) nằm tại Preston, Lancashire. Trường là một nơi sôi động và đa dạng với 35.000 sinh viên thuộc hơn 100 quốc tịch khác nhau, với hơn 2.000 sinh viên quốc tế. Trường được thành lập năm 1992 nhưng tiền thân có từ năm 1828. Quá trình UCLan phát triển từ khởi đầu khiêm tốn đến khi trở thành một trong các trường đại học lớn trong lĩnh vực đào tạo đại học cả ở Vương quốc Anh và nước ngoài là một câu chuyện kỳ diệu về sự thành công. Ngoài cơ sở chính ở trung tâm thành phố Preston, UCLan hiện nay cũng có cơ sở ở Burnley và Trung tâm Ngoài trởi Llangollen ở bắc xứ Wales.

Tại sao bạn nên chọn UCLan?

 • Sinh viên tốt nghiệp của khoa được đánh giá cao và được ưu tiên việc làm vào các tổ chức lớn
 •  Được xếp hạng nằm trong Top đầu về sự trải nghiệm của sinh viên (theo Cuộc khảo sát SV quốc tế ISB 2012)
 • Chi phí sinh hoạt vùng Lancashire nhìn chung thấp hơn hầu hết các nơi khác của vương quốc Anh, là điều kiện thuận lợi cho các sinh viên tiết kiệm chi phí.
 • Trong phần lớn các khóa học, sinh viên sẽ có studio sáng tác riêng và được trường khuyến khích trưng bày các sản phẩm của mình
 • Cơ hội thực tập hưởng lương và làm thêm từ £6 – £8/giờ.
 • Câu lạc bộ & Hiệp hội: Là trường đại học lớn thứ 6 Vương quốc Anh, 35.000 sinh viên của UCLan đến từ những tầng lớp xã hội và dân tộc khác nhau, từ gần như mọi quốc gia trên thế giới. Có hơn 60 câu lạc bộ và hiệp hội phục vụ sinh viên từ tất cả mọi nơi trên thế giới và giúp sinh viên kết bạn với sinh viên người Anh và sinh viên khắp nơi trên thế giới.
 • Là sinh viên tại UCLan bạn cũng có thể thử sức mình với các môn thể thao trong trường, tận dụng cơ sở vật chất tuyệt vời dành cho thể thao và giải trí. Các lựa chọn giải trí khác bao gồm một rạp chiếu phim độc lập trình chiếu các bộ phim từ khắp nơi trên thế giới, căng tin và quán cà phê phục vụ các khẩu vị khác nhau, giúp cho cuộc sống sinh viên của bạn ở Anh trở nên phong phú hơn.
Xem thêm:  Tại sao nên du học Thạc sĩ tại Anh ?

Liên hệ với Đại diện trường tại Việt Nam, Công ty du học INEC để biết thêm thông tin chi tiết về trường UCLan và khóa học, hồ sơ đăng ký nhập học, thủ tục xin Visa,…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here