Tiếng Anh được xem là một trong những yếu tố tiên quyết giúp quyết định việc bạn có đi du học được hay không. Nếu như coi chi phí, học vấn là “điều kiện cần” thì ngoại ngữ (mà ở đây cụ thể là tiếng Anh) chính là “điều kiện đủ” để học sinh sinh viên bắt đầu hành trình du học Anh Quốc. Thế nhưng, du học Anh Quốc không cần IELTS như Đại học Brighton, Đại học Ulster, Trường Birmingham lại không bắt buộc, thay vào đó bạn có thể làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh với trường. Tuy nhiên, nhìn chung để con đường du học, hòa nhập, tiến độ học tập trở nên thuận lợi thì bạn vẫn phải có được vốn tiếng Anh nhất định. Và bài viết dưới đây sẽ lý giải cho bạn những lý do nên và cần có IELTS khi đi du học.

a1
Vương quốc Anh – điểm đến du học của hơn 600.000 SV quốc tế mỗi năm

Du học Anh Quốc không cần IELTS nhưng có IELTS sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh chóng với môi trường sống mới

Có thể nói IELTS là một trong những cấp độ ngoại ngữ khá cao nên không có gì là khó hiểu khi hầu hết các trường tại Anh đều yêu cầu IELTS là bắt buộc nếu bạn muốn học tập tại đây. Có IELTS nhiều điểm nhiều chấm không đồng nghĩa với việc bạn không bị sốc ngôn ngữ nơi xứ người. Thực tế cho thấy, có nhiều bạn dù IELTS 6.5 hay IELTS 7.0 khi du học Anh vẫn bị “choáng” như thường, vì nghe tiếng Anh của người bản xứ không quen, vì họ nói quá nhanh, vì có quá nhiều tiếng lóng… Chính vì vậy, trang bị cho mình nền tảng Anh ngữ vững chắc cũng như theo học một khóa tiếng Anh ngắn hạn tại trường sẽ học chính là lựa chọn tối ưu cho bạn trong trường hợp này. Du học Anh Quốc không cần IELTS có thể không bắt buộc nhưng lại cần thiết để bạn hòa nhập nhanh chóng với môi trường mới, với cuộc sống mới, để tận hưởng mọi khoảnh khắc tuyệt vời ở vương quốc Anh. Đừng để ngôn ngữ là rào cản làm bạn cảm thấy khó khăn, tự ti mà bỏ lỡ nhiều điều hay ho khác.

Xem thêm:  Học bổng du học Anh Quốc đến 3.000 GBP từ Tập đoàn Giáo dục Navitas
a2
Tiếng Anh của người Anh được bình chọn là giọng nói hấp dẫn nhất thế giới

Có tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen và bắt nhịp với cường độ học tập trên lớp

Đã bỏ ra một mức chi phí du học Anh không hề nhỏ, trau dồi đủ mọi kỹ năng bước chân đến một nền giáo dục ưu tú để tiếp tục con đường học vấn thì hẳn bạn không hề muốn bị rớt môn đâu nhỉ? Bị rớt môn có nghĩa là: bạn sẽ phải tốn một khoản phí không nhỏ để thi lại; bị lọt vào “tầm ngắm” của trường nếu bạn rớt nhiều môn; nếu như vị phạm lỗi đi xe máy ở Việt Nam sẽ bị bấm bằng lái thì khi bạn đi du học sẽ ảnh hưởng đến visa du học Anh. Nếu rớt quá nhiều môn thì có thể bạn phải gom đồ về nước sớm hơn kế hoạch ban đầu, visa cũng bị ảnh hưởng ít nhiều nếu như bạn muốn đi du học nước khác. Có rất nhiều hệ quả như hiệu ứng domino đằng sau đó. Chính vì vậy bạn cần có vốn tiếng Anh tốt để nghe và hiểu bài, để làm tốt bài tập, để quá trình học trên lớp hiệu quả hơn. Du học Anh Quốc không cần IELTS ư? Không cần nhưng lại cần lắm đấy!

Cơ hội khám phá những điều mới mẻ trong quá trình du học
Cơ hội khám phá những điều mới mẻ trong quá trình du học

Có tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn tự tin khám phá những thứ hay ho khác

Thật đấy! Có tiếng Anh đồng nghĩa với việc bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Bạn sẵn sàng làm quen, kết giao với bạn bè mới, sẵn sàng tham gia mọi hoạt động của trường/ lớp để giúp bản thân mình trưởng thành hơn. Bạn cũng sẽ có cơ hội để tìm hiểu những nét đẹp, những giá trị văn hóa hấp dẫn tại xứ sương mù hay những vùng đất khác nữa. Và tất nhiên, một điều không thể bỏ qua khi du học chính là du lịch. Bạn sẽ khó hoặc không thể tận hưởng một chuyến du lịch đúng nghĩa nếu vấp phải rào cản về ngôn ngữ. Xem thêm thông tin về chương trình học bổng du học Anh.

Xem thêm:  Du học ngành quản lý nhà hàng khách sạn cần gì?

Nhìn chung, không phải tự dưng mà bắt buộc phải có tiếng Anh khi du học. Nếu như du học Anh Quốc không cần IELTS sẽ giúp bạn trút bỏ được gánh nặng phải thi lấy được chứng chỉ IELTS – một kỳ thi không hề dễ dàng với học sinh sinh viên Việt Nam. Thế nhưng, hẳn bạn nên biết, nếu có trình độ tiếng Anh tốt (được minh chứng qua các chứng chỉ Anh ngữ hay qua quá trình phỏng vấn xin visa với Lãnh sự quán) thì tiến trình xét hồ sơ visa du học của bạn sẽ nhanh hơn và thuận lợi hơn rất nhiều. Bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể thời gian, chi phí và công sức trong công đoạn giấy tờ, thủ tục này.

Du lịch là cơ hội bạn không thể bỏ qua khi du học
Du lịch là cơ hội bạn không thể bỏ qua khi du học

Điều kiện nhập học các chương trình tại Anh

Chương trình Học vấn IELTS
A level hoặc IB

(bậc phổ thông Anh Quốc)

Học sinh từ 16 tuổi, hoàn tất lớp 10 hoặc 11 IELTS 5.5 – 6.0
Dự bị đại học Hoàn tất chương trình THPT IELTS 5.5
Cao đẳng

(tương đương năm 1 đại học)

Hoàn tất lớp 12 hoặc năm 1 ĐH/CĐ IELTS 5.5
Cử nhân Hoàn tất năm 1 ĐH/CĐ IELTS 6.0
Dự bị thạc sĩ Tốt nghiệp đại học IELTS 5.5 – 6.0
Thạc sĩ Tốt nghiệp đại học IELTS 6.5

Liên hệ với Công ty Du học INEC để được tư vấn du học Anh, chọn ngành, chọn trường, hỗ trợ thủ tục cũng như đăng ký luyện thi và thi IELTS hiệu quả. Hotline liên hệ:

  • Tại Tp.HCM: 093 409 2662
  • Tại Đà Nẵng: 093 409 9070
  • Email: inec@inec.vn
Xem thêm:  Nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế 2016

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here