Theo một nghiên cứu khảo sát đánh giá về tính trung thực ở các quốc gia trên thế giới, Nhật Bản và Anh Quốc nằm trong top quốc gia trung thực nhất thế giới.

Nghiên cứu có tựa đề “Trung thực và niềm tin về sự trung thực ở 15 quốc gia” đã được tiến hành bởi trường Đại học East Anglia ở vương quốc Anh. Tiến hành thí nghiệm trực tuyến trên 1.500 người từ 15 quốc gia khác nhau”. Gồm: Brazil, Trung Quốc, Hy Lạp, Nhật Bản, Nga, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Argentina, Đan Mạch, Anh Quốc, Ấn Độ, Bồ Đào Nha, Nam Phi và Hàn Quốc.

Anh Quốc nằm trong top quốc gia trung thực nhất thế giới

Anh Quốc nằm trong top quốc gia trung thực nhất thế giới

Ở thí nghiệm đầu tiên, mọi người sẽ tham gia thử nghiệm lật đồng xu và trả lời mặt úp hay ngửa. Nếu là mặt ngửa thì họ sẽ được nhận một phần thường nhỏ. Người Anh được xem là trung thực nhất trong thí nghiệm này với chỉ 3.4% người nói dối về mặt đồng xu. Trung Quốc đứng cuối cùng với 70% nói dối.

>> Tại sao nên du học Anh Quốc?

Với bài thí nghiệm thứ hai, mọi người được yêu cầu hoàn thành một bài kiểm tra âm nhạc mà không nhìn lên những câu trả lời trên internet hay đánh dấu trong bài thi. Ba trong số những câu hỏi đó được cố tình làm khó để buộc người chơi phải tìm hiểu thông tin trên mạng. Một lần nữa, nước Anh được đánh giá cao khi đứng thứ 2 sau Nhật Bản. Trung Quốc xếp vị trí 14 và Thổ Nhĩ Kỳ xếp thứ 15.

Xem thêm:  INEC Đà Nẵng tháng 5: Tư vấn du học hiệu quả, tặng quà hấp dẫn
Xếp hạng độ trung thực của 15 quốc gia từ nghiên cứu tung đồng xu Xếp hạng độ trung thực của 15 quốc gia từ thử thách âm nhạc
1. Anh

2. Nam Phi

3. Bồ Đào Nha

4. Hy Lạp

5. Thụy Sĩ

6. Đan Mạch

7. Thổ Nhĩ Kỳ

8. USA

9. Argentina

10. Nga

11. Brazil

12. Ấn Độ

13. Hàn Quốc

14. Nhật Bản

15. Trung Quốc

1. Nhật Bản

2. Anh

3. USA

4. Đan Mạch

5. Thụy Sĩ

6. Nam Phi

7. Hàn Quốc

8. Hy Lạp

9. Argentina

10. Nga

11. Brazil

12. Bồ Đào Nha

13. Ấn Độ

14. Trung Quốc

15. Thổ Nhĩ Kỳ

Tiến sĩ David Hugh Jones từ trường Đại học East Anglia cho biết, sự trung thực của người dân ảnh hưởng khá nhiều đến tốc độ tăng trưởng kinh tế của các nước cũng như du lịch của quốc gia. Nếu như người dân thật thà và trung thực thì sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đối với du khách và họ sẽ quay lại. Nhờ vậy giúp thúc đẩy sự phát triển ngành du lịch. Còn nếu như người bản địa kém trung thực sẽ gây phản cảm, làm ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước sẽ làm cho du khách có cái nhìn không mấy thiện cảm và không muốn đến quốc gia đó để đi du lịch.

>> Du học Anh Quốc

(Theo Shanghaiist)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here