Học Thạc sĩ là một trong những nhu cầu khá phổ biến của đông đảo sinh viên hiện nay. Bởi lẽ, thứ nhất, với những bạn hoàn thành chương trình cử nhân có mong muốn học cao hơn để nâng cao những kiến thức, kỹ năng ở bậc đại học để mở rộng con đường sự nghiệp cho chính bản thân mình. Thứ hai, với những ai đã đi làm và muốn thăng tiến đến vị trí cao hơn trong công việc thì học Thạc sĩ chính là lựa chọn không thể bỏ qua. Theo thống kê của Hội đồng Anh, mỗi năm nền giáo dục của quốc gia này thu hút hơn 500.000 du học sinh quốc tế từ hơn 200 quốc gia theo học các chương trình. Rất nhiều trong số đó học khóa Thạc sĩ.

>> Tại sao nên du học Thạc sĩ tại Anh Quốc?

Du học Anh Quốc khóa dự bị Thạc sĩ tại INTO

Du học Anh Quốc khóa dự bị Thạc sĩ tại INTO

Vậy lý do nào để vương quốc Anh là điểm đến hấp dẫn cho lựa chọn học Thạc sĩ?

Thời gian khóa học ngắn

Đó chính là lợi thế rất lớn cho những ai muốn nâng cao trình độ chuyên môn và kiến thức của mình tại quốc gia có chất lượng giáo dục top đầu thế giới. So với những nước khác khóa học Thạc sĩ kéo dài từ 1.5 – 2 năm như Mỹ, Canada, Úc… thì tại Anh Quốc, khóa học này chỉ kéo dài 1 năm. Do vậy, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cùng 0.5 – 1 năm chi phí học tập. Do đó, du học Anh Quốc khóa Thạc sĩ cho phép học viên khởi nghiệp sớm hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

>> Chi phí du học Anh Quốc

Môi trường tiếng Anh hấp dẫn

Anh Quốc là “quê hương” của thứ ngôn ngữ phổ biến nhất và cũng được bình chọn là quốc gia nói tiếng Anh hay nhất thế giới. Mỗi năm có hơn 600.000 sinh viên quốc tế đến Anh Quốc để học tiếng Anh (theo Study Travel Magazine). Nếu bạn muốn vừa nâng cao chuyên môn vừa nâng cao tiếng Anh thì bạn không thể bỏ qua nhé. Để giúp sinh viên dễ dàng bắt kịp với chương trình học thì có rất nhiều khóa học Anh ngữ cho học viên lựa chọn. Phương pháp giảng dạy tại đây là học dựa trên vấn đề, mang trò chơi vào bài học để sinh viên ghi nhớ tốt hơn… Ngoài ra, người dân ở đâu vô cùng thân thiện, bạn sẽ có quãng thời gian thật tuyệt để khám phá văn hóa Anh Quốc hấp dẫn.

Xem thêm:  Chất lượng giảng dạy tuyệt vời từ INTO UEA

>> Làm sao biết tôi phù hợp với ngành nào?

Cơ hội nâng cao tiếng Anh tại quốc gia nói tiếng Anh hay nhất

Cơ hội nâng cao tiếng Anh tại quốc gia nói tiếng Anh hay nhất

Khóa học đảm bảo chất lượng

Bất kỳ khóa học nào tại Anh nói chung, khóa học Thạc sĩ nói riêng đều chú trọng phát triển năng lực của sinh viên. Có nghĩa là, tại môi trường giáo dục hiện đại và tốt bậc nhất thế giới này, bạn sẽ được khám phá, phát triển những tố chất: sáng tạo, tư duy, phản biện, thuyết trình, đàm phán, nghiên cứu, giải quyết vấn đề, làm việc độc lập, teamwork… Những kỹ năng này đều quan trọng và cần thiết cho con đường sự nghiệp của bạn.

Sinh viên sau khi hoàn thành các khóa học tại Anh luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Bằng chứng 5 trường đại học tại Anh được xếp vào top 10 tuyển dụng tốt nhất thế giới. Bên cạnh đó, BIS cũng chỉ ra rằng, sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Anh có mức lương trung bình cao hơn rất nhiều so với đất nước của họ.

>> Khám phá 4 mùa nước Anh

Chi phí học Thạc sĩ tại Anh – Không hề đắt đỏ như bạn nghĩ

Bảng so sánh mức học phí du học thạc sĩ các nước:

Quốc gia Học phí
Anh Quốc 254 triệu – 1.18 tỉ VNĐ/năm
Úc 392 – 539 triệu VNĐ/năm
Mỹ 292 – 674 triệu VNĐ/năm

Như vậy, so với những quốc gia khác thì chi phí học tập tại Anh là thấp hơn và thời gian học ngắn hơn. Nếu như Mỹ, Úc học từ 1.5 – 2 năm thì tại Anh khóa Thạc sĩ chỉ học trong 1 năm.

Xem thêm:  Du học Anh Quốc 2023: Tổng hợp 10 điều kiện cần phải nắm rõ

Mức sinh hoạt phí tại Anh dao động từ £600 – £800/tháng (khu vực ngoài London), còn với khu vực London từ £800 – £1.000.

Để tiết kiệm chi phí du học Anh Quốc, bạn có thể tìm nguồn hỗ trợ học phí từ học bổng hoặc tìm kiếm việc làm thêm. Hiện nay có nhiều trường có chính sách học bổng và hỗ trợ học phí cho sinh viên quốc tế, do vậy mức học phí mà bạn phải đóng sẽ giảm đi đáng kể.

>> Học bổng du học Anh Quốc

Khóa học Thạc sĩ tại Anh chỉ kéo dài 1 năm

Khóa học Thạc sĩ tại Anh chỉ kéo dài 1 năm

Để học được khóa Thạc sĩ tại Anh bạn cần có

  • Tốt nghiệp ĐH + IELTS 5.5 – 7.5 (tùy trường và tùy khóa học)
  • Kinh nghiệm làm việc từ 2 – 3 năm (tùy trường)

Nếu như không đáp ứng được yêu cầu đầu vào thì liệu có con đường nào khác?

Không chỉ là quốc gia có nền giáo dục hiện đại và ưu tú, Anh Quốc còn rất cởi mở với sinh viên quốc tế nhằm thu hút sự quan tâm và chọn học của các bạn đến đất nước này. Nếu như muốn học đại học tại Anh, sinh viên Việt Nam phải học khóa dự bị đại học thì với khóa Thạc sĩ có chương trình dự bị Thạc sĩ.

Khóa học dự bị Thạc sĩ được xem là bước đệm hoàn hảo để mở rộng cánh cửa sự nghiệp trong tương lai cho bạn. Với khóa học này, học viên sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất về kiến thức cho lĩnh vực đã lựa chọn, cải thiện tiếng Anh, làm quen với môi trường, phương pháp giáo dục hoàn toàn mới. Có thể nói, khóa dự bị Thạc sĩ tại Anh chính là chương trình dành cho những ai chưa sẵn sàng cho khóa học chính thức. Vậy nên, nếu như bạn chưa đủ điều kiện và yêu cầu cần thiết để học thì INTO – Tập đoàn giáo dục quốc tế cung cấp những khóa học mở đường đến các trường đại học hàng đầu nước Anh cho sinh viên quốc tế.

Xem thêm:  INTO - Đại học East Anglia (UEA) xét học bổng 50% cho khóa 2014

>> Visa du học Anh Quốc

INTO giúp sinh viên bước những bước chắc chắn cho tương lai

INTO giúp sinh viên bước những bước chắc chắn cho tương lai

Tại sao nên học dự bị Thạc sĩ tại INTO?

Là một tập đoàn giáo dục uy tín trên thế giới liên kết với các trường đại học lớn ở vương quốc Anh thông qua những chương trình chuyển tiếp đại học. Sau khi hoàn thành những khóa học này, học viên có thể lựa chọn học tại 1 trong số 97 trường đại học hàng đầu nước Anh.

>> INTO – Con đường bước vào các trường đại học hàng đầu nước Anh

Hiện nay, INTO có 15 trung tập học thuật và 11 trường đại học đối tác đặt tại 9 thành phố lý tưởng, sôi động nhất nước Anh: Newwcastle, Manchester, Norwich, Chelten Ham, London, Exeter, Belfast, Glasgow, Stirling.

  • Hơn 12.000 sinh viên hoàn tất chương trình tại INTO và tiến triển thành công vào các trường đại học danh tiếng nước Anh
  • Sinh viên INTO đã được nhận vào 8 trong số 10 trường đại học dẫn đầu, được các nhà tuyển dụng hàng đầu hướng đến như Nottingham, Manchester, Cambridge, Bristol, Bath…
  • 90% học viên chuyển tiếp thành công vào các trường đối tác của INTO
  • Hơn 3.000 sinh viên hoàn thành chương trình dự bị của INTO
  • 90% sinh viên hài lòng về chất lượng giảng dạy

INTO Exeter

INTO Exeter

Tham khảo thông tin du học Anh Quốc

Vui lòng liên hệ với Công ty Du học INEC – Đại diện tuyển sinh của trường tại Việt Nam để được hỗ trợ:

  • Hotline: 093 409 2662 – 093 409 9070
  • Email: inec@inec.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here